8 BỘ KÍCH SÓNG WIFI ĐƯỢC TIN DÙNG NHẤT HIỆN NAY

Tín hiệu Wi-Fi kém khiến bạn thất vọng? Bộ kích sóng WiFi là một cách hợp lý để giúp bạn loại bỏ vùng chết bằng cách mở rộng vùng phủ sóng Wi-Fi của bạn đến những khu vực mà bộ định tuyến thường không thể tiếp cận. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Sosanhgia tìm hiểu một số bộ tăng tín hiệu Wi-Fi tốt nhất, nhỏ và rẻ tiền để giúp bạn giải quyết vấn đề tín hiệu không dây trong nhà hoặc không gian làm việc của bạn.

wifi range

Bộ kích sóng Wifi là gì?

Bộ kích sóng Wi-Fi đôi khi được gọi là bộ tăng cường hoặc bộ lặp Wi-Fi / bộ mở rộng Wifi. Nó là một thiết bị đơn giản giúp mở rộng tín hiệu Wi-Fi của bạn đến các khu vực xa hơn bằng cách phát lại nó. Mặc dù hầu hết các bộ mở rộng Wi-Fi được kết nối với bộ định tuyến tại nhà của bạn qua Wi-Fi, một số kiểu máy nhất định cũng cho phép kết nối Ethernet hoặc Powerline.

Tuy nhiên, nhược điểm của việc sử dụng bộ mở rộng Wi-Fi là nó tạo ra hai mạng riêng biệt trong nhà của bạn. Bạn có thể phải chuyển đổi thủ công giữa hai tùy chọn tùy thuộc vào vị trí của bạn. Mặt khác, Mesh Wi-Fi sử dụng nhiều thiết bị đặt xung quanh nhà của bạn để tạo ra một mạng liền mạch.

Một nút thường được kết nối với bộ định tuyến tại nhà của bạn qua cáp Ethernet trong khi phần còn lại của các nút được đặt xung quanh nhà của bạn để mở rộng tín hiệu Wi-Fi đến toàn bộ ngôi nhà của bạn. Mặc dù bạn không cần phải chuyển đổi thủ công giữa các mạng, nhưng Mesh Wi-Fi có thể đắt hơn và thiết lập phức tạp hơn so với bộ mở rộng Wi-Fi.

1.     Bộ kích sóng WiFi TP-Link RE450 AC1750

Bộ mở rộng sóng wifi tốt nhất

Bộ kích sóng WiFi TP-Link RE450 AC1750

TP-Link RE450 AC1750 được trang bị công nghệ Wi-Fi 802.11AC thế hệ tiếp theo để cung cấp tốc độ nhanh chóng của Wi-Fi băng tần kép trong toàn bộ ngôi nhà hoặc văn phòng của bạn. Bộ mở rộng phạm vi Wi-Fi này có chế độ Tốc độ cao kết hợp băng thông của cả hai kênh 5GHz và 2,4GHz để tạo kết nối nhanh như chớp. Nó tuyệt vời trong việc hỗ trợ các tác vụ đòi hỏi nhiều băng thông, chẳng hạn như phát trực tuyến HD / 4K và chơi game không có độ trễ.

2.     Bộ kích sóng Netgear Nighthawk X4 EX7300

Bộ mở rộng Wi-Fi tốt nhất để chơi game

Netgear Nighthawk X4 EX7300Netgear nổi tiếng với việc cung cấp một trong những bộ mở rộng tốt nhất trên thị trường. Điều này khiến nó trở thành thiết bị dẫn đầu trong các thiết bị mạng gia đình và Nighthawk X4 EX7300 là một trong những thiết bị như vậy.

Các tính năng của bộ mở rộng như công nghệ MU-MIMO của nó có thể cung cấp tốc độ lên đến 2,2 Gbps. Tốc độ đó có thể cho phép kết nối đồng thời nhiều thiết bị để cả gia đình bạn có thể thưởng thức video và chơi game mà không bị gián đoạn.

3.     Netgear AC750 EX3700

Bộ mở rộng wifi tốt nhất với cổng ethernet

Bộ mở rộng wifi tốt nhất với cổng ethernetNetgear AC750 EX3700 giúp bạn loại bỏ các vùng chết của Wi-Fi trong nhà bằng cách tăng cường và phân phối phạm vi mạng hiện có của bạn đến các khu vực thường không thể truy cập được. Nó có Wi-Fi thế hệ tiếp theo để cung cấp tốc độ internet lên đến 750 Mbps để phát trực tuyến video 4K không có bộ đệm.

Bộ mở rộng này thậm chí còn đi kèm với cổng ethernet để cho phép bạn kết nối các thiết bị có dây như TV thông minh hoặc bảng điều khiển trò chơi với internet của mình.

4.     Bộ chuyển đổi Wifi Xiaomi Electric Car Kit Powerline

Bộ mở rộng Wi-Fi đường dây điện tốt nhất

Bộ chuyển đổi Wifi Xiaomi Electric Car Kit PowerlineBộ điều hợp WiFi Xiaomi Electric Cat Kit sử dụng hệ thống dây điện trong nhà hiện có của bạn để cung cấp kết nối Wi-Fi đến các khu vực khác nhau trong ngôi nhà của bạn. Bộ mở rộng Wi-Fi này rất phù hợp để gửi lên tới 300 Mbps đường truyền tốc độ cao để cho phép bạn truyền phát video HD không có bộ đệm. Dễ sử dụng, bộ mở rộng Wi-Fi có phạm vi phủ sóng 200m để đảm bảo bạn luôn kết nối mọi lúc mọi nơi.

5.     Bộ kích sóng TP-Link CPE510

Bộ mở rộng wifi ngoài trời tốt nhất

Bộ kích sóng TP-Link CPE510TP-Link CPE510 là một điểm truy cập không dây ngoài trời tuyệt vời có thể hoạt động như một bộ mở rộng không dây. Bộ mở rộng Wi-Fi này có ăng-ten MIMO định hướng phân cực kép 2×2 để phủ sóng một khoảng cách cực xa lên đến 15km, đảm bảo bạn luôn kết nối ở bất kỳ khoảng cách nào.

Được xây dựng với chipset Qualcomm Atheros, bộ mở rộng có nhiều tính năng bảo mật. Với vỏ bọc chịu được thời tiết, khả năng chống sét 6KV và nguồn cấp điện PoE, bạn luôn có thể tin tưởng vào CPE510 để tiếp tục hoạt động hoàn hảo trong hầu hết mọi điều kiện khí hậu.

6.     Bộ kích sóng Wifi Netgear N300 EX2700

Bộ mở rộng wifi giá rẻ / ngân sách tốt nhất

Netgear N300 EX2700Nhờ Netgear N300 EX2700, cuối cùng bạn có thể tạm biệt vùng chết của Wi-Fi. Bộ mở rộng Wi-Fi tiện lợi, kín đáo và dễ cài đặt này hoạt động để tăng phạm vi mạng không dây của bạn để có kết nối ổn định và đáng tin cậy trong toàn bộ khu vực nhà hoặc văn phòng của bạn. Cung cấp lên đến 300 Mbps, EX2700 thậm chí còn có cổng ethernet để mở rộng kết nối internet của bạn với các thiết bị có dây, chẳng hạn như TV hoặc trình phát trực tuyến của bạn.

7.     Bộ mở rộng phạm vi Wi-Fi băng tần kép Linksys RE6700 AC1200

Bộ mở rộng wifi tốt nhất với hỗ trợ 5GHz

Bộ mở rộng phạm vi Wi-Fi băng tần kép Linksys RE6700 AC1200Nhờ Bộ mở rộng phạm vi Wi-Fi băng tần kép của Linksys RE6700 AC1200, giờ đây bạn có thể loại bỏ các điểm chết trong nhà mà không cần phải thay thế hoặc cấu hình lại bộ định tuyến của mình. Hoạt động trên cả hai băng tần 2.4GHz và 5GHz, bộ mở rộng phạm vi có các công nghệ Beamforming và Crossband để đảm bảo thiết bị của bạn được kết nối tự động với băng tần tốt nhất hiện có để có hiệu suất tốt hơn.

8.     Bộ kích sóng Wifi Linksys RE7000 Max-Stream AC1900

Bộ mở rộng Wifi với phạm vi tốt nhất

Bộ kích sóng Wifi Linksys RE7000 Max-Stream AC1900Linksys RE7000 Max-Stream AC1900 có thiết kế nhỏ gọn và cấu hình thấp có khả năng cung cấp tín hiệu Wi-Fi mạnh lên đến 10.000 feet vuông; tạm biệt, vùng chết! Bên cạnh thiết kế tinh tế, bộ mở rộng Wi-Fi này thậm chí còn cung cấp tốc độ thông lượng ổn định và hỗ trợ thiết lập để giúp bạn đạt được hiệu suất tối ưu ở mọi nơi trong nhà.

Bộ kích sóng Wifi hoạt động như thế nào?

Bộ kích sóng WiFi không thay thế bộ định tuyến hiện tại của bạn, nó hoạt động cùng với bộ mở rộng này, giúp tín hiệu gốc mạnh hơn.

Bộ mở rộng WiFi hoạt động giống như bộ khuếch đại âm thanh nổi được sử dụng để điều khiển hệ thống hi-fi. Chúng sử dụng năng lượng điện từ nguồn điện để tăng cường độ của tín hiệu WiFi gốc, truyền tín hiệu khuếch đại trong không khí. Để đạt được kỳ tích kỹ thuật này, bộ mở rộng phạm vi WiFi có hai ăng-ten WiFi: một ăng-ten được sử dụng để bắt tín hiệu và ăng-ten còn lại để truyền tín hiệu.

Cách tìm bộ kích sóng Wifi phù hợp với bộ định tuyến của bạn

Băng thông mở rộng

Khi chọn một bộ kích sóng Wifi, điều quan trọng là phải chọn một bộ mở rộng phù hợp với thông số kỹ thuật của bộ định tuyến của bạn.

Ví dụ: nếu bạn có bộ định tuyến AC1900 băng tần kép, hãy mua bộ mở rộng AC1900 băng tần kép (hoặc tốt hơn). Nếu bộ định tuyến của bạn hỗ trợ truyền dữ liệu Đa người dùng Nhiều Đầu vào Nhiều Đầu ra (MU-MIMO), cung cấp hiệu suất nâng cao bằng cách gửi dữ liệu đến các máy khách tương thích đồng thời thay vì tuần tự, hãy tìm bộ mở rộng hỗ trợ công nghệ này nếu bạn muốn mở rộng MU- Mạng MIMO.

Thiết kế có râu hay không có râu

Thứ hai, bạn cần quyết định xem mình muốn mua bộ mở rộng dành cho máy tính để bàn hay bộ mở rộng plug-in.

  • Bộ mở rộng phạm vi WiFi trên máy tính để bàn:Như tên gọi của chúng cho thấy, các bộ kích sóng WiFi thuộc loại này có nghĩa là được đặt trên bàn hoặc kệ và được kết nối với nguồn điện bằng cáp nguồn tiêu chuẩn. Điều này mang lại cho bạn sự linh hoạt trong quá trình lắp đặt vì yếu tố hạn chế duy nhất là chiều dài của cáp nguồn. Bởi vì bộ mở rộng phạm vi WiFi để bàn có thể được đặt cách xa tường và các chướng ngại vật khác, chúng thường có thể đạt được phạm vi phủ sóng tốt hơn so với các bộ mở rộng phạm vi cắm vào của chúng, nhưng có một bộ mở rộng phạm vi WiFi để bàn ở giữa phòng không phải ai cũng thích.
  • Bộ mở rộng phạm vi WiFi cắm vào:Hầu hết các bộ mở rộng phạm vi WiFi được bán ngày nay được thiết kế để cắm trực tiếp vào ổ cắm trên tường. Bộ mở rộng phạm vi WiFi cắm vào cực kỳ thuận tiện để lắp đặt miễn là bạn có sẵn một ổ cắm ở một vị trí thích hợp. Có lẽ nhược điểm lớn nhất của các bộ mở rộng phạm vi Wi-Fi plug-in là thực tế là chúng, theo thiết kế của chúng, luôn nằm sát tường và dây điện, cả hai đều ảnh hưởng tiêu cực đến cường độ của tín hiệu WiFi phát ra.

KẾT LUẬN

Hy vọng với những thông tin Sosanhgia cung cấp bạn sẽ chọn được một bộ kích sóng Wifi phù hợp với nhu cầu và diện tích căn nhà mình. Nếu có điều gì còn thắc mắc hãy để lại comment bên dưới nhé!

Avatar of So Sánh Giá

So Sánh Giá

Chúng tôi cung cấp những thông tin hữu ích, so sánh, đánh giá về sản phẩm và chia sẻ mã giảm giá.

Sosanhgia.com.vn
Logo
Generic selectors
Tìm chính xác
Tìm trong tiêu đề
Tìm trong nội dung bài viết
Post Type Selectors
Danh sách so sánh
  • Total (0)
So sánh
0