CHỈ NHA KHOA LÀ GÌ? REVIEW TOP 10 ĐƯỢC NHA SĨ KHUYÊN DÙNG

Chỉ nha khoa/ chỉ kẽ răng có thể có tác động rất lớn đến sức khỏe răng miệng của bạn. Sử dụng chỉ nha khoa hàng ngày có thể giúp loại bỏ mảng bám trên răng. Đồng thời nó cũng ngăn ngừa bệnh nướu răng. Bạn có thể nghĩ rằng tất cả chỉ kẽ răng đều được tạo ra như nhau nhưng thực tế không phải vậy. Vậy hãy cùng khám phá xem “Top 10 chỉ nha khoa được tin dùng hiện nay” là gì nhé.

CHỈ NHA KHOA LÀ GÌ? TOP 10 ĐƯỢC NHA SĨ KHUYÊN DÙNG

Tại sao dùng chỉ kẽ răng lại quan trọng như vậy

Để bảo vệ răng miệng hoàn hảo, bạn nên đánh răng, dùng chỉ kẽ răng và sử dụng nước súc miệng mỗi ngày!

Bất kỳ loại chỉ kẽ răng nào cũng sẽ cải thiện sức khỏe răng miệng của bạn và loại bỏ vi khuẩn mà kem đánh răng và bàn chải đánh răng để lại. Những người dùng chỉ kẽ răng thường xuyên có nướu răng khỏe mạnh hơn. Họ ít bị chảy máu nướu răng, bệnh nướu răng, mất xương và viêm nhiễm. Thêm chỉ kẽ răng vào thói quen vệ sinh răng miệng hàng ngày của bạn sẽ giúp loại bỏ mảng bám và loại bỏ vi khuẩn có thể dẫn đến viêm lợi, sâu răng và hôi miệng.

Tuy nhiên, một số loại chỉ nha khoa nhất định sẽ phù hợp với sở thích và nhu cầu cá nhân của bạn hơn những loại khác.

Top 10 chỉ nha khoa tốt nhất nha sĩ khuyên dùng:

1. Chỉ nha khoa tốt nhất nói chung: Oral-B Glide Pro-Health Comfort Plus

Oral-B Glide Pro-Health Comfort PlusOral-B là một trong những công ty vệ sinh răng miệng hàng đầu của Mỹ. Và chỉ nha khoa Glide Pro-Health Comfort Plus là loại tốt nhất mà bạn có thể mua.

Đối với những người có khoảng trống chật hẹp trong kẽ răng, một số chỉ nha khoa có thể quá dày. Chỉ nha khoa của Oral-B Glide được làm bằng sáp để giúp nó “lướt” qua kẽ răng của bạn mà không vướng vào đường viền nướu của bạn. Nó đủ mỏng để phù hợp với không gian chật hẹp, trượt dễ dàng giữa các kẽ răng để kéo các mảng bám và thức ăn ra giữa các kẽ răng của bạn. Đồng thời nó cũng đủ mạnh để không bị vụn trong quá trình thao tác.

2. Chỉ kẽ răng Listerine Ultraclean

Chỉ kẽ răng Listerine UltracleanJohnson & Johnson Listerine Ultraclean là một loại chỉ nha khoa thường được các nha sĩ và chuyên gia vệ sinh khuyên dùng. Nó loại bỏ mảng bám tích tụ mà việc đánh răng bỏ sót. Nó đẹp và dày, vì vậy nó sẽ không bị vụn trong khi bạn dùng thực hiện các thao tác. Thêm vào đó, loại chỉ này có một hương vị bạc hà tươi mát, dễ chịu.

3. Tăm chỉ nha khoa Oraltana

Tăm chỉ nha khoa OraltanaTăm chỉ nha khoa là sự kết hợp hoàn hảo giữa chỉ tơ nha khoa và tăm xỉa răng, được thiết kế đặc biệt giúp loại trừ các mảng bám, thức ăn dư thừa trong khe răng nơi mà bàn chải đánh răng thông thường không thể len tới được.

Chiều dài tăm ngắn nhưng vừa đủ dùng nên tốn ít không gian, có thể cất đặt gọn gàng Để chăm sóc răng miệng toàn diện, chỉ sử dụng bàn chải đánh răng thôi là chưa đủ. Tăm chỉ nha khoa Oraltana cung cấp giải pháp tối ưu để chăm sóc, vệ sinh và thẩm mỹ răng miệng. Hiệu quả kép:

  • Đầu chỉ loại bỏ thức ăn khỏi phần kẽ răng chật nhất
  • Đầu nhọn giúp lấy đi mảnh vụn còn vướng lại ở chân răng

4. Chỉ kẽ răng tốt nhất cho Niềng răng Oral-B Super Floss Threaders

Chỉ kẽ răng tốt nhất cho Niềng răng Oral-B Super Floss ThreadersOral-B Super Floss là một công cụ tuyệt vời cho bất kỳ ai niềng răng, mắc cài liên kết và cầu răng. Mỗi chỉ có ba phần, một phần cứng để luồn chỉ và xỉa răng bên dưới các thiết bị, một phần xốp để làm sạch xung quanh thiết bị và các kẽ hở, và một phần dùng chỉ nha khoa bạc hà thông thường. Kiểm chứng cho chất lượgn sản phẩm này chính là việc các nha sĩ thường sử dụng chúng tại văn phòng. Vì vậy bạn có thể yên tâm 99% về chất lượng của chúng.

5. Chỉ kẽ răng tốt nhất cho nướu nhạy cảm: Dr. Tung’s Smart Floss

Chỉ kẽ răng tốt nhất cho nướu nhạy cảm: Dr. Tung's Smart FlossDr. Tung’s Smart Floss là một sản phẩm tự nhiên tuyệt vời. Không chứa gluten, PTFE và BPA, các sợi polyester của nó được phủ bằng thực vật và sáp ong. Nó có thể được kéo dài để phù hợp với các kẽ răng chật hẹp và sau đó được mở rộng để cung cấp nhiều diện tích bề mặt hơn để làm sạch. Hộp đựng có thể phân hủy sinh học và có hương vị bạch đậu khấu nhẹ nhàng.

6. Chỉ nha khoa dành cho niềng răng Jordan Easy Slide

Chỉ nha khoa dành cho niềng răng Jordan Easy SlideVới chỉ nha khoa Jordan Easy Slide dành cho niềng răng, việc làm sạch răng vừa an toàn vừa nhanh chóng. Cấu trúc đã được cấp bằng sáng chế của nó phù hợp với dây cung, giữa các răng và lên đến đường viền nướu. Điều đó bổ sung cho cấu trúc giải phẫu của răng, ngăn ngừa mọi sợi chỉ nha khoa làm hỏng dây và giá đỡ. Không cần luồn chỉ, quá trình xỉa răng hàng ngày của bạn sẽ kết thúc trong vòng chưa đầy 2 phút.

7. Chỉ kẽ răng dành cho nướu nhạy cảm: Pearlie

Chỉ nha khoa kiểm soát cao răng: COLGATE

Flyer / Web

Colgate Total Tartar Control sẽ giúp bạn có được hàm răng khỏe mạnh, giảm các bệnh về nướu và sâu răng. Làm được điều đó là nhờ nó được trang bị một lớp phủ kiểm soát cao răng, có thể làm giảm sự tích tụ của cao răng giữa các răng. Nó trượt nhẹ nhàng giữa các kẽ răng mà không gây ra vụn. Sản phẩm này đem đến cho người dùng trải nghiệm làm sạch răng nhẹ nhàng với hương bạc hà.

8. Chỉ nha khoa dành cho nướu nhạy cảm: Pearlie

Chỉ kẽ răng dành cho nướu nhạy cảm: PearlieChỉ kẽ răng Pearlie với sợi chỉ chuyên biệt, tiệt trùng, giúp bạn loại bỏ dễ dàng các thức ăn dưa thừa ở các kẽ răng, phòng ngừa bệnh nha chu, hôi miệng. Ưu điểm của dòng sản phẩm này là nó kháng khuẩn giúp tiêu diệt vi khuẩn ở giữa răng và nướu. Chỉ dễ dàng di chuyển giữa các kẽ răng và làm sạch triệt để mảnh bám và bảo vệ nướu. Đặc biệt sản xuất để chống đứt ngang. Vị bạc hà có trong chỉ sẽ giúp hơi thở của bạn tươi mát.

Cách chọn chỉ kẽ răng tốt nhất

Sáp hay không sáp

Chỉ kẽ răng có sáp có nhiều mùi vị khác nhau và lướt qua kẽ răng dễ dàng hơn so với chỉ nha khoa không có sáp. Nó cũng ít có khả năng bị cắt nhỏ. Tuy nhiên, một số chỉ nha khoa tẩy lông có chứa các hóa chất như PTFE (cùng một chất liệu được sử dụng trong vải Gore-Tex) và chúng có thể quá dày đối với các kẽ răng khít nhau.

Sợi chỉ

Chỉ kẽ răng được làm bằng sợi chỉ hoặc sợi nhỏ. Chỉ tơ sợi đơn được làm từ một sợi dây duy nhất, thường là nylon, và đây là loại rẻ nhất. Chỉ kẽ răng nhiều loại được làm từ một số sợi, bao gồm nylon hoặc sợi tổng hợp. Chúng rộng hơn và được cho là làm sạch tốt hơn các sợi đơn, nhưng chúng có nhiều khả năng bị cắt nhỏ hơn.

Đối với người niềng răng

Những người niềng răng và cầu răng thường chuyển sang sử dụng chỉ tơ đa năng để làm sạch răng miệng. Loại chỉ tơ đa năng này, được làm bằng vải dạng sợi, có một đầu cứng giúp dễ vận động và thường cực kỳ xốp. Nếu các răng của bạn cách xa nhau, thì một chiếc băng dính nha khoa, phẳng hơn và co giãn hơn chỉ kẽ răng thông thường, có thể là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Cách sử dụng:

  • Dùng từng phần sạch sẽ của chỉ tơ nha khoa cho mỗi răng.
  • Kéo chỉ tầm 45cm và luồn quanh ngón tay giữa của bạn.
  • Nhẹ nhàng chải sợi chỉ giữa răng và ngay dưới đường nướu răng.
  • Xoay tơ quanh tủy răng và trượt lên và xuống để loại bỏ mảng bám và các mảnh thức ăn.
  • Lặp lại cho mỗi răng với từng phần sạch sẽ của chỉ tơ nha khoa.

Kết luận

Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ chọn được những túi chỉ nha khoa phù hợp với nhu cầu và sở thích. Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy để lại comment bên dưới để chúng tôi giải đáp nhé!

So Sánh Giá

Chúng tôi cung cấp những thông tin hữu ích, so sánh, đánh giá về sản phẩm và chia sẻ mã giảm giá.

Mã giảm giá
Sosanhgia.com.vn
Logo
Generic selectors
Tìm chính xác
Tìm trong tiêu đề
Tìm trong nội dung bài viết
Post Type Selectors
Danh sách so sánh
  • Total (0)
So sánh
0