iPad Pro 11 (2018) review

Thiết kế và tính năng

IPad Pro rất dễ cầm bằng một tay và hầu như không tạo ra vết lõm trong bộ lưu trữ ba lô của bạn. Nó cảm thấy giống như một notepad, và bạn có thể sử dụng nó như vậy. Đối với những gì bên trong bộ sản phẩm này, đó là một điều kỳ diệu Thiết bị này thậm chí vừa khít với khe cắm phụ kiện của tay áo máy tính xách tay nếu bạn dự định tăng gấp đôi. Thật là đẹp, nhưng điều làm cho nó trở nên tuyệt vời là không có sự thỏa hiệp nào để bù đắp cho điều này, thiết kế khôn ngoan.

38 1

Bản sửa đổi mới nhất của Apple loại bỏ hoàn toàn các nút và cảm biến vân tay để tạo ra một màn hình cạnh-cạnh với viền nhỏ hơn. Để đảm bảo cảm giác an toàn, nó được cung cấp với Face ID, được phổ biến bởi iPhone X. Điều này có nghĩa là sau khi đăng ký khuôn mặt, bạn chỉ cần mở iPad và nó sẽ mở khóa gần như ngay lập tức nếu bạn nhìn thấy mặt trước của thiết bị máy ảnh -faces, bất kể định hướng. Bằng cách loại bỏ hầu hết (nhưng không phải tất cả) viền và chà nhám xuống các cạnh, iPad Pro mới có thiết kế thời trang hơn nhiều so với các thiết bị tiền nhiệm.

Có lẽ một trong những quyết định nổi bật nhất mà Apple đưa ra ở đây là bao gồm cổng USB-C, thay thế cổng Lightning ở dưới cùng của thiết bị. Điều này mở ra một thế giới khả năng cho hầu hết các loại sáng tạo, từ dễ dàng kết nối iPad với màn hình hoặc thậm chí tải lên ảnh bạn muốn chỉnh sửa trực tiếp từ máy ảnh DSLR của mình.

Phụ kiện

39 1

Hai tệp đính kèm chính mà mọi người nên cân nhắc khi mua iPad Pro là Apple Pencil và Bàn phím thông minh Folio. Bút chì Apple là một công cụ mạnh mẽ cho các nghệ sĩ và người ghi chú, và mô hình được sửa đổi bao gồm tính năng nhấn đúp để bạn có thể nhanh chóng chuyển đổi giữa các kiểu bút vẽ và sử dụng các chức năng thường bị khóa với các máy tính bảng vẽ chuyên nghiệp tập trung vào PC. Người dùng Apple Pencil trước đây sẽ rất vui khi biết rằng nó sạc bằng một miếng từ tính ở bên cạnh thiết bị và không lúng túng thông qua cổng ở phía dưới như các model trước.

Tuy nhiên, nó cũng bỏ giắc cắm tai nghe, nghĩa là bạn sẽ muốn có một cặp tai nghe không dây hoặc Airpods nếu bạn đang muốn chỉnh sửa video hoặc nghe nhạc ở nơi công cộng.

Bàn phím thông minh Folio biến iPad Pro thành một máy viết và là một tệp đính kèm cực kỳ trơn tru với hầu như không có bất kỳ sự ràng buộc nào với nó. Chỉ cần gắn iPad của bạn vào và nó sẽ cho phép bạn gõ ngay lập tức. Thực tế nó tăng gấp đôi như một folio có nghĩa là bạn có thể cung cấp cho thiết bị của mình một số bảo vệ rất cần thiết mà không làm giảm năng suất. Nhiều nam châm trong trường hợp đảm bảo rằng iPad của bạn có thể được bọc cẩn thận và được lưu trữ an toàn khi bạn di chuyển.

Chúng tôi sẽ không gọi iPad Pro thân thiện với trẻ em trừ khi bạn bọc nó trong một chiếc vỏ cứng cáp và áp dụng một bộ bảo vệ màn hình đàng hoàng, và thậm chí sau đó là một sự kéo dài. Do tất cả các tính năng năng suất, chúng tôi tin rằng trường hợp sử dụng tốt nhất cho máy tính bảng nằm trong tay của các chuyên gia chứ không phải gia đình. Nó dành cho những người đang tìm kiếm trải nghiệm máy tính bảng cao cấp.

Quá trình thiết lập

Thiết lập iPad Pro 11 inch rất nhanh chóng và không gây đau đớn, và tương tự như nhiều sản phẩm khác của Apple. Sau khi bỏ hộp, chúng tôi lấy iPad ra khỏi vỏ và giữ nút nguồn dẫn đến màn hình thiết lập.

40 1

Theo đó, chúng tôi đã sử dụng iPhone của mình để quét mã hình ảnh trên màn hình, nhanh chóng liên kết các thiết bị và đảm bảo thiết lập mượt mà. Nếu bạn không sở hữu bất kỳ sản phẩm nào khác của Apple, bạn sẽ được dẫn qua một bộ màn hình ngắn nơi bạn chọn múi giờ, đăng nhập vào Apple ID và kết nối với WiFi. Là một phần của quy trình thiết lập, bạn cũng phải hướng đầu xung quanh camera để đảm bảo Face ID có thể thiết lập bạn đúng cho nhiều góc nhìn. Khi mọi thứ đã được cập nhật, bạn chỉ cần vuốt lên và thả vào màn hình chính của Apple từ đó bạn có thể bắt đầu tải xuống và cài đặt ứng dụng của mình.

Hiển thị

41 2

Apple nổi tiếng với màn hình tuyệt đẹp và iPad Pro hoàn toàn mang lại. Màn hình hiển thị là thứ mà Apple đang gọi là ‘Liquid Retina’, phiên bản nâng cấp của công nghệ điều khiển màn hình trên iPhone XR. Tái tạo màu sắc tuyệt vời, văn bản sắc nét có thể được tìm thấy trên tất cả các ứng dụng độc quyền của Apple và phần mềm được tối ưu hóa của bên thứ ba. Đọc các bài báo và xem nội dung video trên các dịch vụ phát trực tuyến là tuyệt vời, và nó thậm chí còn rất tốt giữa ánh sáng chói từ mặt trời.

Tuy nhiên, đây vẫn là màn hình LCD, vì vậy máy tính bảng OLED vẫn sẽ có màu đen trông đẹp hơn và màu sắc phong phú hơn, bão hòa hơn. May mắn thay cho Apple, không có nhiều sản phẩm trên thị trường.

Ngoài ra còn có một số tính năng tiện dụng tiện lợi đi kèm với iPad Pro. True Tone là một tính năng giúp kết hợp màn hình với nhiệt độ màu của môi trường xung quanh bạn, giúp màn hình dễ nhìn hơn. Công nghệ Pro Motion 120Hz làm thay đổi tốc độ làm mới màn hình tùy thuộc vào mức độ sử dụng của bạn, dẫn đến chuyển động cực kỳ mượt mà, từ cuộn, đến chơi trò chơi hoặc xem video. Thật khó để tìm được góc nhìn kém, mặc dù bạn vẫn không thể xem video 4K trên YouTube, đó là một sự xấu hổ khi khóc vì sức mạnh của màn hình, nhưng nhiều vấn đề hơn giữa Apple và Google thay vì gõ vào thiết bị .

Hiệu suất: Bộ xử lý Powerhouse

Như Apple đã giới thiệu trong buổi giới thiệu ra mắt, iPad Pro được cho là mạnh mẽ như Xbox One S. Điều này đúng từ góc độ đồ họa thuần túy, nhưng bạn phải xem xét rằng iPad không có các trò chơi hoặc hỗ trợ tương tự Vì vậy, trong khi nó mạnh mẽ như vậy, không có khả năng sớm thay thế bảng điều khiển của bạn.

42 2

Những gì nó có mặc dù là một con chip vô song trong A12X Bionic, một bộ xử lý tám lõi hoàn toàn đáng kinh ngạc không bao giờ bị đổ mồ hôi. Trong thử nghiệm, chúng tôi đã chơi PlayerUn Unknown’s Battlegrounds, XCOM: Enemy Unknown và Bully: Scholarship Edition mà iPad đã vượt qua. Nó cũng hoạt động hoàn hảo với một số ứng dụng chuyên sâu mở. Chúng tôi đã thử chuyển đổi giữa các trò chơi đang chơi sang các tác vụ tập trung vào năng suất hơn như chỉnh sửa video hoặc phác thảo và nó vẫn không bao giờ bị chùn bước.

A12X Bionic đưa nó vượt lên trước đối thủ, khiến nó trở thành cỗ máy năng suất mạnh nhất cho các sáng tạo chuyên nghiệp trên thị trường.

Điểm chuẩn Geekbench 4 của chúng tôi đặt hiệu năng CPU Đa lõi của iPad Pro ở mức 18090, gần gấp đôi so với model thế hệ trước sử dụng chip A10X Fusion, nằm ở 9301. Lõi đơn có một bước nhảy đáng kể khác, với 5019 so với 3906 của iPad trước đó .

Trong các thử nghiệm GFX Metal của chúng tôi, iPad cũng thực sự chạy trốn khỏi các đối thủ cạnh tranh. Nó đã ghi được 3407 khung hình trong điểm chuẩn Car Chase, gần gấp đôi so với Nvidia Shield và gần gấp ba so với iPad trước đó, chạy ở tốc độ 57 FPS (khung hình mỗi giây) đáng kinh ngạc so với iPad 23 FPS trước đó. Đó là một bước nhảy vọt lớn, gần như quá mức cần thiết khi thiếu trải nghiệm AAA có sẵn cho thiết bị, nhưng thật tuyệt khi có tất cả sức mạnh đó trong tay bạn.

Âm thanh

43 2

Một trong những nâng cấp chính của Pro là phát lại âm thanh hiệu ứng âm thanh nổi với bốn loa mạnh mẽ, hai ở hai bên của thiết bị. IPad Pro có âm thanh thực sự tuyệt vời và nếu bạn bật nó lên, nó có thể dễ dàng hoạt động như một loa bên. Hoàn toàn không cần bất cứ thứ gì bên ngoài khi xem nội dung video. Thật đáng ngạc nhiên, độ trung thực của âm thanh dường như không bao giờ bị ảnh hưởng, ngay cả ở mức âm lượng đầy đủ. Việc Apple bỏ giắc cắm tai nghe đặt ra một vấn đề thú vị ở chỗ bạn sẽ cần một cặp tai nghe Bluetooth hoặc mua bộ chuyển đổi để nhận âm thanh khi đang di chuyển.

Camera

Một trong những thỏa hiệp thiết kế duy nhất là vết sưng camera nhỏ ở mặt sau của máy tính bảng khiến nó bị lung lay một lượng không đáng kể trong khi phẳng bên ngoài vỏ. Nó vẫn không sử dụng được, và trong khi đó là một thắc mắc tại sao một chiếc máy tính bảng như thế này thậm chí còn cần một chiếc máy ảnh, Apple thực sự đã cho chiếc máy tính bảng này xứng đáng với mức giá.

44 2

Camera phía sau là 12 MP và rất giống với công nghệ được thấy trong iPhone XS. Camera mặt trước 7 MP có cùng công nghệ ‘Chế độ chân dung’ được tìm thấy trong dòng điện thoại mới nhất, có nghĩa là bạn có thể thay đổi độ sâu trường ảnh trên ảnh tự chụp là một điểm nhấn tuyệt vời. Chức năng FaceTime tự tin mà không bị mờ nhiều và bạn có thể quay video 4K 60fps với phát lại hoàn toàn không có lỗi.

Pro rất phù hợp để giới thiệu nội dung thực tế Augmented (AR), nhưng sau khi tìm kiếm nhanh trên App Store và một số thông tin, bạn sẽ sớm nhận ra có rất ít trải nghiệm AR hấp dẫn trên thị trường, vì vậy đây là một công việc hấp dẫn hơn phát triển.

Pin: Sử dụng cả ngày

Đây là một thiết bị cả ngày và sẽ kéo dài khoảng 10 giờ sử dụng thường xuyên, theo thử nghiệm của chúng tôi. Chúng tôi đã dành gần như cả ngày làm việc để đẩy nó bằng cách sử dụng Split View để phác thảo các bài viết, với một số bản vẽ Procreate và phát trực tuyến Netflix ở giữa, và iPad Pro đã hết giờ vào khoảng 9 giờ. Tuy nhiên, chúng tôi đã tìm thấy một số ứng dụng như Google Docs tiêu hao pin nhiều hơn hầu hết, vì vậy nó thay đổi tùy theo quy trình làm việc của bạn. Giống như Apple Watch, nếu bạn không phải là người dùng mạnh mẽ, máy tính bảng này có thể kéo dài bạn một số ngày trước khi cần một khoản phí mới.

9 Total Score

IPad Pro 11 inch là tuyệt vời và dễ dàng là máy tính bảng tốt nhất mà Apple từng sản xuất - nhưng bạn sẽ cần biết cách tận dụng tốt nhất. Nó được thiết kế, như tên cho thấy, dành cho người chuyên nghiệp, và những người làm công việc sáng tạo và khác sẽ yêu thích sức mạnh, độ chính xác và chất lượng tổng thể được cung cấp. Nếu bạn là người dùng 'tiêu chuẩn', thì bạn sẽ mua iPad Pro như một thiết bị xa xỉ và sức mạnh truyền thông - và bạn sẽ trả tiền cho đặc quyền.

Thiết kế
8.5
Phụ kiện
9
Cấu hình
9
Pin
8.5
Hiển thị
10
Điểm Mạnh
  • Clip bút chì tuyệt vời
  • Lượng điện năng lâu dài cho máy tính bảng
  • Loa tuyệt vời
Điểm Hạn Chế
  • Không có bộ chuyển đổi tai nghe
  • Bút chì và bàn phím là những tính năng bổ sung đắt tiền
  • Kiểu dáng công nghiệp sẽ không hấp dẫn tất cả
Đánh giá của người dùng: Be the first one!

Tags:

Mã giảm giá
Sosanhgia.com.vn
Logo
Generic selectors
Tìm chính xác
Tìm trong tiêu đề
Tìm trong nội dung bài viết
Post Type Selectors
Danh sách so sánh
  • Total (0)
So sánh
0