(REVIEW TOP 5) KÍNH HÀN ĐIỆN TỬ AN TOÀN VÀ GIÁ TỐT

Như bạn đã biết, ánh sáng hồ quang phát ra từ quá trình hàn có thể gây hại cho mắt và khuôn mặt của thợ hàn. Để bảo vệ sức khỏe đối với những thợ hàn chuyên nghiệp khi phải tiếp xúc trong môi trường có hại cho mắt và da mặt. Bạn nhất định phải trang bị cho mình kính hàn điện tử trong quá trình làm việc.

Top 5 kính hàn điện tử giá tốt cho thợ hàn

Kính hàn hồ quang có thể giúp bạn hạn chế tác động của ánh sáng hồ quang và bảo vệ người thợ khỏi tác hại của bụi và khí hàn. Vậy kình hàn điện tử là gì, hãy cùng Sosanhgia tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Kính hàn điện tử là gì?

Kính hàn điện tử là thiết bị bảo hộ lao động được sử dụng trong quá trình hàn cắt kim loại, hàn điện, hàn hơi. Là thiết bị gắn liền với sức khỏe của người thợ hàn.

Thông thường, một chiếc kính hàn điện tử sẽ có cấu tạo gồm 3 bộ phận chính:

 • Mắt cảm biến: Có chức năng nhận biết ánh sáng hồ quang. Khi có ánh sáng hồ quang, mắt cảm biến sẽ điều khiển cho kính tối lại. Khi ánh sáng hồ quang đã tắt, nó một lần nữa điều khiển cho kính sáng ra để người dùng có thể nhìn rõ mối hàn. Mỗi kính hàn sẽ được trang bị 2 mắt cảm biến.
 • Pin năng lượng mặt trời: Làm nhiệm vụ cung cấp năng lượng cho kính hàn điện tử hoạt động. Ngoài năng lượng mặt trời, nó cũng sử dụng cả ánh sáng hồ quang phát ra trong quá trình hàn, giúp kính có thể hoạt động được cả ngoài trời lẫn trong nhà.
 • Kính điện tử: Là bộ phận quan trọng nhất cả kính. Khi có ánh sáng hồ quang nó sẽ tự động tối lại, ánh sáng hồ quang tắt nó sẽ tự động sáng lên.

Dựa theo kiểu dáng, người ta thường chia kính hàn thành 2 loại:

 • Mắt kính hàn điện: có kiểu dáng giống như kính đeo thông thường. Loại này có ưu điểm là nhỏ gọn, dễ sử dụng, không gây vướng víu khi đeo nhưng bảo vệ được phần mắt.
 • Mặt nạ hàn điện tử: được thiết kế để trùm kín đầu khi đeo. Kích thước của mặt nạ hàn điện khá lớn, có thể hơi vướng nhưng mức độ bảo vệ cao. Ngoài mắt, mũ hàn điện tử có thể bảo vệ được toàn bộ vùng da mặt khỏi ảnh hưởng của nhiệt độ và ánh sáng hồ quang.

Để lựa chọn được những chiếc kính hàn điện tử chất lượng giá tốt, chúng tôi đã làm những khảo sát và đánh giá Top 05 kính hàn điện tử tốt cho thợ hàn sau:

 TOP 5 KÍNH HÀN ĐIỆN TỬ AN TOÀN VÀ GIÁ TỐT 

1. Kính hàn điện tử Weldcom W200A

Là sản phẩm của Weldcom – thương hiệu máy hàn và phụ kiện hàng đầu tại Việt Nam. Kính hàn Weldcom được làm từ những chất liệu cao cấp với kích thước nhỏ gọn, giúp bảo vệ sức khỏe người dùng nhưng không hề gây vướng víu khó chịu.

Sản phẩm được ứng dụng công nghệ sản xuất hiện đại. Giúp tạo ra ánh sáng vàng tốt cho mắt khi làm việc. Đồng thời tránh được hiện tượng nhức mỏi mắt do tác động của ánh sáng hàn.

Kính hàn điện tử Weldcom W200A

Ưu điểm:

 • Kích thước của kính hàn điện tử Weldcom W200A nhỏ gọn chỉ 108mm x 51mm x 5.5mm nên khi không cần dùng, bạn có thể bỏ túi hoặc cất bảo quản dễ dàng.
 • Nhiệt độ hoạt động kính có thể bảo vệ tốt cho đôi mắt là từ -5℃ đến55o
 • Kích thước quan sát 98mm x 34mm giúp bạn có thể quan sát và thực hiện công việc thuận tiện dễ dàng không lo bị khuất tầm nhìn.
 • Mẫu kính hàn tự động Weldcom W200A nhìn trong, rõ nét cả trong điều kiện thiếu sáng.

Với thiết kế hiện đại và kiểu dáng ôm gọn vừa vặn, kính hàn điện tử Weldcom W200A giúp người dùng cảm thấy thoải mái khi làm việc.

Giá thành khoảng 180.000đ/sp.

2. Kính hàn điện tử DIN3 – DIN11 Kapusi

Kính hàn điện tử Kapusi được sản xuất tịa Trung Quốc theo tiêu chuẩn Nhật Bản, cho sản phẩm có chất lượng và độ bền bỉ cao.

Kính hàn Kapusi có khả năng bảo vệ mắt khỏi ánh sáng hồ quang, tia lửa, khói bụi, nhiệt độ, tia tử ngoại và tia hồng ngoại. Phù hợp sử dụng với các kiểu hàn, mài, cắt: MIG, TIG, ARC, Plasma.

Kính hàn điện tử DIN3 - DIN11 Kapusi

Ưu điểm:

 • Hoạt động theo cơ chế cảm biến DIN, tự động chuyển đổi ánh sáng khi phát hiện hồ quang hàn.
 • Sử dụng pin năng lượng mặt trời và hấp thu năng lượng hồ quang hàn để hoạt động nên không cần sạc.
 • Có dây quai đeo đi kèm phù hợp với mọi kích cỡ mặt của người thợ, rất cơ động linh hoạt.
 • Có đệm cao su gác lên sống mũi, giúp người dùng thoải mái hơn khi làm việc trong thời gian dài

Sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn, đơn giản và tiện lợi cho người sử dụng.

Giá thành khoảng 190.000đ/sp.

3. Kính hàn điện tử R100

R100 một trong những trang bị hiện đại, là sản phẩm kính hàn điện tử bán chạy nhất năm 2019. Sản phẩm cao cấp này được sản xuất theo công nghệ hiện đại với kỹ thuật tinh xảo.

Kính hàn điện tử cao cấp R100 có kiểu dáng bên ngoài giống kính bơi, hay kính trượt tuyết. Thiết kế dây đeo phù hợp mọi kích thước đầu. Hai bên hông là nút điều chỉnh sáng tối, độ nhạy sáng, độ trễ và nút nguồn. Chế độ kính đa năng cho mọi công việc.

Kính hàn điện tử R100

Ưu điểm:

 • Là loại kính hàn điện tử duy nhất trên thị trường hiện nay có thể điều chỉnh sáng tối theo ý muốn(hiện tại chỉ mũ mới có)
 • Đeo bằng dây cực kì chắc chắn, ôm mắt nhưng không hề bí, kiểu dáng cực đẹp mắt.
 • Kính hàn tự động sáng tối khi có hồ quang và ngắt hồ quang , giúp chống lại các tia cực tím gây hại cho mắt.
 • Trọng lượng nhẹ, kiểu dáng đẹp ôm trọn mắt giúp cực kỳ thoải mái trong quá trình làm việc.
 • Tiện lợi khi hàn trên cao.

Giá thành khoảng 310.000đ/sp.

4. Kính hàn điện tử Kowon KWH-8511

KOWON cũng là một thương hiệu nổi tiếng ở Việt Nam. Sản phẩm của KOWON có kiểu dáng khá đơn giản nhưng chắc chắn. Kowon KWH-8511 là loại mũ tích hợp kính hàn điện tử tốt nhất trên thị trường hiên nay được nhiều thợ hàn chuyên nghiệp sử dụng.

Mũ hàn tự động KWH-8511 được thiết kế đúng tiêu chuẩn chất lượng và được chứng nhận đạt tiêu chuẩn an toàn nghiêm ngặt trên toàn cầu.

Kính hàn điện tử Kowon KWH-8511

Ưu điểm:

 • Mũ hàn tự động KWH-8511 được thiết kế để tối đa tính tiện lợi cũng như sự thoải mái, giải phóng hoàn toàn đôi tay cho người sử dụng.
 • Núm điều chỉnh mức tối phía bên ngoài mũi giúp người sử dụng dễ dàng điều chỉnh mà không cần phải tháo bỏ mũ.
 • Núm điều chỉnh độ nhạy tối và độ trễ sáng giúp người sử dụng linh hoạt điều chỉnh phù hợp với từng nhu cầu sử dụng.

Mũ loại trừ và hạn chế tối da các tổn hại từ tia tử ngoại và tia hồng ngoại phát ra từ hồ quang hàn có thể gây tổn hại tới mắt người sử dụng.

Với trọng lượng mũ khoảng 430g, khá nhẹ nhàng cho bạn thoải mái sử dụng.

Giá thành khoảng 525.000đ/sp.

5. Mũ hàn điện tử LYG-3200A Meixin

Tiếp theo là một sản phẩm được sản xuất bởi thương hiệu MEIXIN, Trung Quốc. Xét về kiểu dáng lẫn chất lượng, kính hàn Meixin cũng không hề thua kém các thương hiệu kể trên.

Chiếc mũ hàn điện tử LYG-3200A MEIXIN sẽ giúp bảo vệ mắt, da mặt cho người thợ hàn khỏi những tác động xấu từ tia tử ngoại, tia hồng ngoại, bức xạ phát ra từ hồ quang hàn, Vì thế, đây là phụ kiện máy hàn rất quan trọng và cần thiết khi làm việc với các loại máy hàn TIG, máy hàn que, máy hàn MIG, máy cắt Plasma.

Mũ hàn điện tử LYG-3200A Meixin

Ưu điểm:

 • Dễ quan sát mối hàn: vùng quan sát hữu dụng có kích thước 90x34mm. Được trang bị màn hình tinh thể lỏng dễ nhìn, giúp thao tác mối hàn chính xác. Các cảm biến được lắp đặt gần kính giúp người thợ hàn dễ dàng nhìn xuyên qua kính. Không phải liên tục đẩy mặt nạ lên để kiểm tra các mối hàn như loại mặt nạ truyền thống.
 • Sử dụng pin năng lượng mặt trời: nguồn pin năng lượng mặt trời và pin Lithium với dung lượng pin là 60 mAh. Kính có khoang thu năng lượng mặt trời, bạn chỉ cần phơi nắng từ 1 – 2 tiếng là có thể sử dụng.
 • Chất liệu bền đẹp: vỏ mũ được làm từ nhựa cao cấp, chịu nhiệt tốt

Mũ hàn MEIXIN có trọng lượng khá nhẹ chỉ 400g nên khi đội làm việc sẽ vô cùng thoải mái. Thời gian chuyển chế độ là 5/10000S.

Giá thành khoảng 280.000đ/sp.

KẾT LUẬN

Đối với những bạn chỉ có nhu cầu hàn tại nhà hoặc tần suất sử dụng máy hàn ít thì bạn có thể chọn chiếc Weldcom W200A với giá thành phải chăng. Tuy nhiên nếu bạn là thợ hàn chuyên nghiệp thì nên trang bị cho mình chiếc mũ hàn Kowon KWH-8511 để có thể bảo vệ tốt da mặt và mắt của bạn.

Với những gợi ý trên, hy vọng bạn sẽ có những đánh giá để lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp.

Avatar of So Sánh Giá

So Sánh Giá

Chúng tôi cung cấp những thông tin hữu ích, so sánh, đánh giá về sản phẩm và chia sẻ mã giảm giá.

Sosanhgia.com.vn
Logo
Danh sách so sánh
 • Total (0)
So sánh
0
Shopping cart