TOP 10+ MÀU NƯỚC VẼ CHO NGƯỜI ĐAM MÊ HỘI HỌA

Màu nước vẽ rất cần thiết cho công việc của bạn với tư cách là một nghệ sĩ màu nước. Tuy nhiên, một khi bạn bắt đầu thực sự mua chúng, bạn có thể chỉ ra ngoài và mua bất cứ thứ gì rẻ tiền – điều này có thể rất bất lợi cho sự phát triển của bạn với tư cách là một nghệ sĩ. Nhưng với rất nhiều thương hiệu có sẵn, đâu là bộ màu nước tốt nhất trên thị trường? Và cần lưu ý những gì khi chọn sơn màu nước?

Để giúp bạn lựa chọn tốt hơn, chúng tôi đã tổng hợp lại 15 loại sơn màu nước tốt nhất hiện có trên thị trường. Một số phục vụ riêng cho đám đông sinh viên/nghệ sĩ mới chớm nở, trong khi những sản phẩm khác nhắm thẳng vào những người đam mê và những bậc thầy của nghề thủ công. Bất kể bạn đang ở đâu, chúng tôi cung cấp những loại sơn tốt nhất sẽ đưa bạn và nghệ thuật của bạn tiến lên!

mau nuoc ve tot nhat 4

Hãy cùng Sosanhgia.com.vn tìm hiểu về top 10+ màu nước vẽ tốt nhất hiện nay nhé!

CÁCH CHỌN BỘ SƠN MÀU NƯỚC TỐT NHẤT CHO NHU CẦU NGHỆ THUẬT CỦA BẠN

CHẤT LƯỢNG MÀU NƯỚC VẼ

Cũng giống như nhiều vật dụng nghệ thuật khác, chẳng hạn như sơn acrylic, màu nước có hai hạng: học sinh và chuyên nghiệp. Sơn màu nước chuyên nghiệp hay chất lượng nghệ sĩ thường được tạo ra với nhiều bột màu hơn và có nhiều màu sắc hơn. Vì màu nước sinh viên thường có nhiều chất kết dính và chất độn tổng hợp hơn, giúp giảm giá thành, nhưng chúng có xu hướng ít lâu dài hơn.

MÀU SẮC

Điều thú vị với sơn màu nước là sự pha trộn có nghĩa là bạn có thể mở rộng bảng màu của mình rất nhiều mà không cần đầu tư vào nhiều màu sắc. Vì vậy, nếu bạn đang nghĩ đến việc nâng cấp lên sơn chất lượng nghệ sĩ, bạn có thể muốn bắt đầu chỉ với 5 đến 10 màu để thử trước khi đầu tư lớn hơn.

Tất nhiên, các màu sắc đơn lẻ sẽ rực rỡ hơn các màu hỗn hợp, nhưng một số nghệ sĩ thích sử dụng một số lượng hạn chế các sắc tố đơn và pha màu từ đó. Điều này thực sự sẽ phụ thuộc vào phong cách của bạn và những gì bạn đang cố gắng đạt được.

Bạn có thể nhận thấy rằng bột màu, đặc biệt là với sơn màu nước chuyên nghiệp, có giá khác nhau tùy thuộc vào khoáng chất thô được sử dụng. Điều này là do một số khoáng chất đơn giản là hiếm hơn, và do đó đắt hơn. Màu nước dành cho sinh viên được định giá tiêu chuẩn vì chất độn tổng hợp thay thế cho những chất màu hiếm này, đó là lý do tại sao bạn sẽ thường thấy từ “màu sắc” sau tên chất màu — đó là chất làm đầy.

ĐỘ BỀN CỦA MÀU NƯỚC VẼ

Độ bền là độ bền của màu nước vẽ khi tiếp xúc với ánh sáng và độ ẩm. Phần lớn điều này phụ thuộc vào chất lượng của bột màu và lượng chất độn – nếu có – có trong sơn để cắt giảm chi phí. Permanence còn được gọi là độ bền ánh sáng và bạn sẽ muốn kiểm tra nhãn của mình để xem tỷ lệ từng màu trên thang đánh giá ASTM (Hiệp hội Vật liệu và Thử nghiệm Hoa Kỳ) như thế nào. Bạn đang tìm kiếm I (xuất sắc) hoặc II (tốt) ở đây và hầu hết các thương hiệu như Winsor & Newton cũng sẽ có thông tin này trực tuyến.

MINH BẠCH

Vẻ đẹp của sơn màu nước là khả năng cho ánh sáng đi qua nó và tạo ra hiệu ứng rửa trôi. Sơn màu nước có thể có màu đục hoặc trong suốt, với các nhà sản xuất thường viết lên ống hoặc chảo nếu sơn không trong suốt. Mặc dù bạn có thể làm mỏng màu nước đục, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là độ trong suốt để tạo ra hiệu ứng phân lớp cho hầu hết các bức tranh màu nước.

NHUỘM MÀU

Một số loại sơn màu nước thấm vào giấy, tạo ra “vết bẩn”, trong khi những loại khác nằm trên bề mặt giấy, giúp bạn dễ dàng xóa các đường kẻ không mong muốn bằng miếng bọt biển hoặc bằng cách cạo giấy. Điều này thực sự liên quan đến sắc tố, và nếu bạn là người mới bắt đầu, với một chút thực hành, bạn sẽ bắt đầu hiểu những sắc tố nào bị ố. Màu cũng sẽ trở thành một yếu tố khi phân lớp màu, vì màu nước không nhuộm có thể trở thành bùn khi trộn lẫn. Hãy thử kiểm tra màu sắc của bạn trên một tờ giấy trắng để biết màu nào trong bảng màu của bạn là không nhuộm màu, vì nó khác nhau tùy theo thương hiệu.

CHẢO HOẶC ỐNG

Cách phổ biến nhất để mua màu nước là đựng trong các ống nhỏ hoặc đựng trong khay sơn đặc được gọi là chảo. Chảo, chỉ được kích hoạt khi chạm vào bằng bàn chải ướt, rất tốt cho tính di động của chúng. Vì số lượng sắc tố bạn có thể lấy mỗi lần có hạn, sẽ khó hơn một chút để vẽ các dự án quy mô lớn, nhưng mỗi lần quét sẽ đi một đường dài.

Ngược lại, các ống được đổ đầy sơn lỏng. Điều này làm cho nó lộn xộn hơn một chút để mang theo trên đường, nhưng dễ dàng hơn để trộn và sơn trên quy mô lớn hơn. Tuy nhiên, việc sử dụng nhiều sơn hơn nhanh chóng với ống sẽ dễ dàng hơn, vì vậy điều đó có nghĩa là bạn phải mua sơn thường xuyên hơn. Các nghệ sĩ cũng cần phải cẩn thận không để sơn bị khô, vì nhiều thương hiệu không chịu được việc sơn lại liên tục.

Hãy nhớ rằng cả ống và chảo đều được bán riêng lẻ, vì vậy nếu bạn không chắc loại nào phù hợp nhất với mình, bạn có thể trộn và kết hợp cho đến khi tìm được sự kết hợp hoàn hảo.

BỘ MÀU NƯỚC TỐT NHẤT CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

1.      Màu Nước Vẽ Winsor & Newton Cotman Watercolor Sketchers Sketchers

Winsor & Newton Cotman Watercolor Sketchers Sketchers

Cotman là dòng tranh màu nước dành cho học sinh của thương hiệu nổi tiếng Winsor & Newton. Cotman là một mục nhập tuyệt vời vào Winsor & Newton, vì chất độn tổng hợp giúp giảm giá nhưng chất lượng vẫn cao. Dòng Cotman có cả dạng chảo và dạng ống. Với 12 nửa chảo và một cây cọ, bạn có vừa đủ để vẽ khi đang di chuyển, với nắp hộp gấp đôi như một bảng pha trộn.

2.      Màu Nước Vẽ Raphaël

Raphaël Aquarelle

Bộ màu nước Raphaël Aquarelle giúp các họa sĩ dễ dàng vẽ ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào. Nó có một hộp thiếc tròn nhỏ gọn với một loạt 10 nửa chảo màu dành cho học sinh, cũng như bảng pha trộn 12 ngăn ở nắp trên và một cây cọ nhỏ. Những người sáng tạo có thể cất gọn bộ tranh nhỏ này trong túi của họ và sử dụng nó để vẽ tranh trên không như những người theo trường phái Ấn tượng.

3.      Sargent Art Watercolor Aquarelle Set

Sargent Art Watercolor Aquarelle Set

Nếu bạn mới bắt đầu với màu nước và muốn hiểu thêm về lý thuyết màu sắc và cách pha trộn, bộ sản phẩm dành cho người mới bắt đầu này của Sargent là một lựa chọn tốt, giá cả phải chăng. Nó đi kèm với 12 ống sơn màu nước để bạn thoải mái pha màu.

4.      Bộ 12 Ống Màu Nước Van Gogh

Bộ 12 Ống Màu Nước Van Gogh

Mặc dù được quảng cáo là dành cho học sinh, nhưng những người đánh giá vẫn khen ngợi chất lượng của ống màu nước Van Gogh. “Chúng pha trộn tốt và hoạt động với tất cả các kỹ thuật màu nước. Chúng khô nhanh chóng và màu sắc vẫn sống động sau khi khô. ” Những màu nước này cũng có sẵn dưới dạng chảo và có trong hộp đựng bằng gỗ hoặc nhựa tiện lợi để chúng dễ dàng mang theo.

5.      Bộ Màu Nước Di Động Kuretake Gansai

Bộ Màu Nước Di Động Kuretake Gansai

Sản xuất tại Nhật Bản, bộ Gansai của Kuretake bao gồm 14 màu kem. Mỗi loại sơn này đều được làm thủ công và có độ mờ lớn hơn so với màu nước của châu Âu và Mỹ, theo phong cách truyền thống của Nhật Bản. Vỏ nhựa bền cũng có nắp bên trong được thiết kế để pha sơn.

6.      Màu Nước Vẽ Daniel Smith Extra Fine Essentials

Màu Nước Vẽ Daniel Smith Extra Fine Essentials

Daniel Smith là một thương hiệu sơn màu nước của Mỹ được biết đến với những loại sơn chất lượng nghệ sĩ. Bộ màu nước được giới thiệu là bộ đầu tiên tuyệt vời nếu bạn đang muốn chuyển sang vẽ màu nước chuyên nghiệp, vì nó cho phép bạn trộn nhiều màu trước khi đầu tư vào nhiều ống hơn. Bộ sản phẩm bao gồm ba màu cơ bản ấm và ba màu lạnh từ bộ sưu tập 240+ màu của Daniel Smith.

7.      Sennelier La Petite Aquarelle 24 Nửa Chảo

Sennelier La Petite Aquarelle 24

Được biết đến với những loại sơn chất lượng cao, bộ học sinh của Sennelier là người bạn đồng hành hoàn hảo trong chuyến du lịch. Nó đi kèm với 24 nửa chảo, một khay trộn và một dây đeo đàn hồi để vẽ hiện trường. Độ trong suốt cao có nghĩa là dễ dàng tạo ra hiệu ứng kính và màu sắc rõ ràng và tươi sáng.

BỘ MÀU NƯỚC VẼ CHUYÊN NGHIỆP TỐT NHẤT

8.      Bộ 24 Ống Màu Nước Của Nghệ Sĩ Holbein

Holbein

Được sản xuất tại Nhật Bản, màu nước vẽ Holbein được cho là “được nghiền mịn hơn bất kỳ màu nước nghệ sĩ nào khác”, để lại một kết cấu mịn, không có hạt. Chúng có xu hướng không bị khô trong ống và có nhiều màu sắc sống động và rực rỡ theo đánh giá của người đánh giá.

9.      Bộ 12 Màu Nước Vẽ Mijello Mission Gold

Bộ Chảo12 Màu Nước Vẽ Mijello Mission Gold

Màu nước Mission Gold của Mijello được thiết kế với sự trợ giúp của các chuyên gia vẽ màu nước chuyên nghiệp để phản chiếu màu sắc của thiên nhiên. Bộ 12 này chứa nhiều sơn hơn 60% so với nửa chảo tiêu chuẩn và đi kèm trong một hộp kim loại tuyệt đẹp với lớp hoàn thiện bằng vàng hồng.

10. Màu Nước Vẽ Chuyên Nghiệp Winsor & Newton

Màu Nước Vẽ Chuyên Nghiệp Winsor & Newton

Nếu bạn thích làm việc với các ống và muốn một thứ gì đó có thể di chuyển được thì hộp màu nước vẽ chuyên nghiệp của Winsor & Newton là một lựa chọn tuyệt vời. Nó bao gồm 12 ống sơn màu nước chuyên nghiệp Winsor & Newton, được biết đến với lượng sắc tố cao. Đắt hơn các thương hiệu khác, Winsor & Newton vẫn được ưa chuộng vì chất lượng tổng thể và tính nhất quán mượt mà.

11. Màu Nước Vẽ Pháp Schmincke

Schmincke

Được biết đến với chất lượng vượt trội, Schmincke đã sử dụng công thức tương tự, truyền thống kể từ năm 1881. Thương hiệu Đức có sự lựa chọn khổng lồ gồm 139 màu, với 112 tông màu đạt độ bền ánh sáng cao nhất có thể. Một người đánh giá gọi chúng là “Winsor & Newton trên steroid!” và nói rằng “màu sắc thể hiện một sự mềm mại tinh tế mà tôi nghĩ là tương tự như màu nước WN, nhưng Schmincke có độ đậm và chảy hơn một chút, sự khác biệt về màu sắc trong và mờ hơn, và có nhiều hạt hơn ở một số màu nhất định.” Nếu bạn thích chảo hơn, họ cũng có tùy chọn đó , cũng như dòng Akademie Aquarell dành cho học sinh .

KẾT LUẬN

Kể từ khi trở nên phổ biến rộng rãi vào thế kỷ 18, màu nước vẽ đã trở thành niềm yêu thích của các nghệ sĩ nghiệp dư và chuyên nghiệp. Tính di động của nó làm cho nó trở thành phương tiện hoàn hảo để đi trên đường, cho phép các nghệ sĩ phác thảo  trong không khí hoặc nhanh chóng lên ý tưởng. Hy vọng với những bộ sản phẩm mà chúng tôi giới thiệu vẽ chắp cánh cọ vẽ của bạn những đường nét bay bổng.

Avatar of So Sánh Giá

So Sánh Giá

Chúng tôi cung cấp những thông tin hữu ích, so sánh, đánh giá về sản phẩm và chia sẻ mã giảm giá.

Sosanhgia.com.vn
Logo
Danh sách so sánh
  • Total (0)
So sánh
0
Shopping cart