MÁY LỌC NƯỚC: TOP 5 SẢN PHẨM CÓ BỘ LỌC HIỆN ĐẠI NHẤT

Bạn nghĩ nước đun sôi đủ an toàn để uống? Không phải đâu. Thực tế nước đun sôi có thể tiêu diệt vi khuẩn, vi rút và ký sinh trùng nhưng các dạng chất gây ô nhiễm khác có thể vẫn còn trong nước. Vì vậy, có một bộ lọc nước chất lượng hoặc máy lọc nước cho phép bạn sử dụng nước không có vi trùng và chất gây ô nhiễm.

Với sự đa dạng của các thương hiệu trên thị trường, đâu là hệ thống lọc nước tốt nhất ? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này của Sosanhgia nhé!

top 5 máy lọc nước

Chức năng của máy lọc nước

Hiện nay máy lọc nước được sử dụng rất rộng rãi với chức năng chính là làm sạch nguồn nước. Đảm bảo cung cấp cho người dùng nguồn nước chất lượng, tinh khiết.

Các bộ lọc nước thông dụng nhất

Các bộ lọc nước khác nhau giải quyết các nhu cầu khác nhau. Một số bộ lọc nước chỉ lọc cặn bẩn có thể nhìn thấy được, và một số bộ lọc khác có thể loại bỏ vi khuẩn và vi rút.

Ngoài ra còn có các bộ lọc nước có thể tăng cường hương vị cũng như khử mùi hôi trong nước. Vì vậy, bạn sẽ thấy rằng hầu hết các máy lọc nước tốt nhất đều có 2 hoặc nhiều hơn các loại bộ lọc sau:

1. Bộ lọc gốm

tai xuong

Bộ lọc gốm sử dụng vật liệu gốm với các lỗ kích thước lỗ nhỏ để lọc các mảnh vụn.

Ưu điểm: Một cơ chế lọc đơn giản giúp loại bỏ các chất cặn có thể nhìn thấy được, như bụi bẩn và mảnh vụn.

Nhược điểm: Không liên quan đến một quá trình hóa học, vì vậy nó không thể loại bỏ các chất gây ô nhiễm hóa học.

2. Than hoạt tính

4678427Ngày nay, Than hoạt tính có thể được tìm thấy trong hầu hết các sản phẩm lọc.

Ưu điểm: Loại bộ lọc này trung hòa các chất gây ô nhiễm thông thường như chì, thủy ngân và amiăng. Một số than hoạt tính cũng có thể tăng cường mùi vị và nước.

Nhược điểm: Than hoạt tính không đủ mạnh để lọc nitrat và phốt phát. Thêm vào đó, hiệu quả của bộ lọc này rất khác nhau tùy thuộc vào thương hiệu và chất lượng, vì vậy hãy đảm bảo bạn chọn một thương hiệu đáng tin cậy với bộ lọc AO chất lượng cao. Nếu không, nó có thể khá vô dụng.

3. Bộ lọc khử ion

Pre filter caseKhử ion sử dụng nhựa trao đổi ion để cân bằng và trung hòa điện tích của các ion.

Ưu điểm: Quá trình này loại bỏ tổng chất rắn hòa tan (TDS) và các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC) như axeton, benzen và formaldehyde.

Nhược điểm: Khử ion không loại bỏ được vi sinh vật ra khỏi nước.

4. Bộ lọc tia cực tím

loi loc nuoc tia cuc tim uv cap loc 9Hệ thống lọc tia cực tím sử dụng tia UV để vô hiệu hóa các mầm bệnh có hại từ nước mà phương pháp khử trùng bằng clo điển hình không thể loại bỏ được. Bộ lọc này khử trùng nước bằng cách tấn công DNA của vi khuẩn, vi rút và một số u nang để chúng không thể lây lan hoặc sinh sản và làm ô nhiễm nước của bạn.

Ưu điểm: UV có thể tiêu diệt 99,99% sinh vật sống trong nước.

Nhược điểm: Hệ thống lọc này không loại bỏ các hạt khỏi nước, thêm hóa chất, hoặc loại bỏ mùi và vị khó chịu.

5. Thẩm thấu ngược

090cc46a3b62493a26ca68e15bc90398Thẩm thấu ngược (RO) là một bộ lọc phổ biến cho nước uống vì nó loại bỏ độc tố và các chất gây ô nhiễm nặng như asen, florua và nitrat.

Vì hiện nay nhiều người đã có ý thức về việc loại bỏ độc tố trong cơ thể nên máy lọc nước thẩm thấu ngược đã trở nên khá phổ biến.

Ưu điểm: RO loại bỏ các chất độc và chất gây ô nhiễm nặng.

Nhược điểm: RO không thể lọc ra các chất gây ô nhiễm đơn giản hơn như clo và các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC), đó là lý do tại sao RO thường được kết hợp với bộ lọc than hoạt tính. Loại thứ hai thực hiện một công việc tuyệt vời trong việc loại bỏ các chất gây ô nhiễm thông thường này. RO cũng tạo ra nước ít khoáng chất, mà WHO cho rằng không lý tưởng để tiêu thụ thường xuyên. Cuối cùng, RO sử dụng lượng nước nhiều hơn gấp 3-20 lần so với lượng nước nó tạo ra, vì vậy loại nước này thường được dành cho nước uống và không được khuyến khích sử dụng hàng ngày trong gia đình, bao gồm cả nấu ăn và vệ sinh.

6. Kiềm

loi loc nuoc alkaline tao kiem cap loc 7Đây là loại bộ lọc có thể chuyển nước máy thành kiềm, có độ pH cao hơn. Điều này được cho là có thể trung hòa axit trong cơ thể bạn, có thể dẫn đến nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau, bao gồm cả việc ngăn ngừa các bệnh như ung thư và bệnh gan.

Ưu điểm: Mặc dù các chuyên gia tranh luận về lợi ích sức khỏe của nước kiềm, họ đồng ý rằng nó giàu khoáng chất và an toàn để uống.

Nhược điểm: Nước kiềm không có chất gây ô nhiễm, vì vậy nguồn nước của bạn phải được lọc sạch hoặc cần một lớp lọc khác.

Hiện nay, các máy lọc nước được tin dùng nhiều nhất là máy lọc nước ion kiềm (đắt tiền) và máy lọc nước RO (giá cả phải chẳng).

Top 5 máy lọc nước tốt nhất hiện nay

1. Máy lọc nước ion kiềm Panasonic

Máy lọc nước ion kiềm PanasonicVới Máy lọc nước ion kiềm Panasonic TK-AS45 / Máy lọc nước ion kiềm Panasonic TK-AS66 / Máy lọc nước ion kiềm Panasonic TK-AB50, nước uống thông thường của bạn sẽ trải qua quá trình ion hóa để tạo ra các electron mang điện tích âm giúp làm mới, trẻ hóa và tăng cường sức khỏe tổng thể của bạn.

Ưu điểm:

 • Tạo ra nước với các mức độ pH khác nhau: Có 4 mức nước kiềm được thiết lập sẵn thường được sử dụng để uống và nấu ăn (pH 8,5, 9, 9,5 và 10), 2 mức nước có tính axit được cài đặt trước được sử dụng tốt nhất cho mục đích làm đẹp và làm sạch (pH 5 và 5,5 ), và 1 mức nước lọc trung tính có độ pH 7 được thiết lập sẵn, lý tưởng để uống thuốc.
 • Cải thiện sức khỏe đường tiêu hóa: Với việc sử dụng Máy lọc nước ion kiềm Panasonic, nó có thể giúp bạn tránh được bốn vấn đề thường gặp về đường tiêu hóa: tiêu chảy mãn tính, khó tiêu, rối loạn vi khuẩn đường ruột và tăng tiết.
 • 10 hệ thống lọc đa lớp: Máy lọc nước ion kiềm Panasonic tạo ra nước uống thơm ngon, tinh khiết và có tính kiềm. Hệ thống lọc chất lượng cao của nó loại bỏ các tạp chất như cặn, chất khử trùng, hóa chất, cặn và vi khuẩn. Hơn nữa, nó cải thiện hương vị của nước với các khoáng chất hồng ngoại xa tự nhiên và các ion âm.

2. Máy lọc nước nóng nguội lạnh RO Daikiosan

Máy lọc nước nóng nguội lạnh RO DaikiosanMáy lọc nước Daikiosan DSW-42210H Nóng Nguội – thuộc dòng máy lọc nước cao cấp dành cho gia đình, công nghệ màng lọc RO Mỹ – Aqualast lọc sạch 99,99% chuẩn nước uống tinh khiết, nước uống đóng chai của BYT.

Chiếc máy này là giải pháp giúp xử lý cho nhiều nguồn nước đầu vào từ thành thị đến nông thôn. Với khả năng làm nóng nước nhanh, sản phẩm giúp mang lại sự tiện lợi khi sử dụng.

Ưu điểm:

 • Tạo ra nguồn nước uống trực tiếp an toàn và giàu khoáng chất với 10 cấp lọc.
 • Làm nóng nhanh, nhiệt độ nước đạt hơn 90 độ C.
 • Tự động sục rửa màng RO, chỉ với 10-15s mỗi lần làm tăng độ bền của màng RO DOW Aqualast.
 • Công nghệ ưu việt, tích hợp cảm biến nhiệt độ.
 • Bền bỉ, thẩm mỹ và an toàn.

3. Máy lọc nước Nano Canxi Geyser ECOTAR 8

Máy lọc nước Nano Canxi Geyser ECOTAR 8Máy lọc nước Geyser ECOTAR 8 là thế hệ mới, được cải tiến mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Qua máy lọc nước Nano Geyser ECOTAR 8 nguồn nước máy sẽ trở nên trong, sạch, dễ dàng hấp thụ canxi có thể sử dụng ngay tại vòi không cần đun nấu.

Ưu điểm:

 • Geyser ECOTAR 8 sử dụng công nghệ Unitech (cho phép hệ thống lõi lọc nano kép EANA phát huy tối đa năng lực và hiệu quả xử lý ), các lõi lọc được thiết kế liên hoàn không thể tách rời.
 • Hiệu quả lọc 180 lít/giờ có khả năng phục vụ cho nhu cầu ăn uống, sinh hoạt cho cả gia đình.
 • Tuổi thọ bộ lõi lọc UniTech  lên tới 12 tháng hoặc 7.000 lít nước theo điều kiện nước.
 • Có thể lắp đặt máy dưới chậu rửa bát hoặc trên bàn bếp đều được.
 • Công nghệ lọc liên hoàn thế hệ mới nhất mang lại lợi ích tối đa cho người tiêu dùng.

4. Máy lọc nước tích hợp nóng lạnh KAROFI KAD-D52

e44848a48799cce2af1b27cc695dea81Karofi là một trong những thương hiệu máy lọc nước tốt hàng đầu tại Việt Nam. Karofi là đơn vị sản xuất và cung cấp chủ yếu các loại máy lọc nước thông minh với công nghệ RO tiên tiến. Máy lọc nước Karofi phổ biến là 6 lõi, 8 lõi hoặc 9 lõi.

Karofi KAD – D52 là chiếc máy lọc nước nóng lạnh SIÊU NHỎ GỌN, được ứng dụng công nghệ AioTec giúp giám sát độ sạch của nước từ xa.

Ưu điểm:

 • Hệ thống 10 lõi lọc mạnh mẽ hoàn toàn mới
  Bộ lõi lọc chức năng SMAX hiệu suất cao, sử dụng công nghệ đúc nguyên khối.
 • 2 vòi nước với 3 chế độ nước nóng – lạnh – nguội
 • Tăng lưu lượng nước đầu ra.
 • Công nghệ bảo vệ nhiệt đa lớp
 • Tiết kiệm điện năng lên tới 30% so với các dòng máy khác.
 • Nhiệt độ nóng lên đến 95 độ và làm mát lạnh 12 độ

5. Máy lọc nước Kangaroo Hydrogen Slim nóng lạnh KG10A6S

Máy lọc nước Kangaroo Hydrogen Slim nóng lạnh KG10A6SKangaroo cũng là loại máy lọc nước có thương hiệu lớn của Úc và được khá nhiều người lựa chọn sử dụng. Máy lọc nước Kangaroo Hydrogen KG10A6S được tích hợp 3 chế độ nước Nóng – Lạnh – Hydrogen, mang đến sự tiện lợi và tiết kiệm chi phí sử dụng cho gia đình – Chỉ 1 thiết bị nhưng mang đến 3 chức năng.

Ưu điểm:

 • Tích hợp 3 chế độ nước Nóng/Lạnh/Hydrogen
 • Nguồn nước nóng đến 90ºC và nguồn nước lạnh sâu đến dưới 15ºC mà vẫn tiết kiệm điện
 • Điều khiển hoàn toàn bằng giao diện cảm ứng điện tử siêu nhạy
 • Tạo nguồn nước giàu Hydrogen tốt cho sức khỏe
 • Thiết kế SLIM nhỏ gọn, cao cấp – Màu sắc bắt mắt, trẻ trung
 • Bộ lõi đúc đồng bộ
 • Hệ thống kết nối nhanh an toàn

Kết luận

Với những tư vấn trên về top 5 máy lọc nước trang bị bộ lọc tốt nhất hiện nay, Sosanhgia hy vọng sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích về sản phẩm. Hãy là người tiêu dùng thông thái bằng cácg tìm hiểu và lựa chọn loại máy lọc nước nào tốt nhất và phù hợp nhất cho gia đình mình nhé. Chúc bạn sớm tìm được sản phẩm như ý!

Nếu bạn có bất kỳ ý kiến nào hãy để lại dưới phần bình luận để chúng tôi giải đáp. Đừng quên chia sẻ thông tin này với bạn bè và người thân của mình nhé!!!

So Sánh Giá

Chúng tôi cung cấp những thông tin hữu ích, so sánh, đánh giá về sản phẩm và chia sẻ mã giảm giá.

Mã giảm giá
Sosanhgia.com.vn
Logo
Generic selectors
Tìm chính xác
Tìm trong tiêu đề
Tìm trong nội dung bài viết
Post Type Selectors
Danh sách so sánh
 • Total (0)
So sánh
0