TOP 5 Ổ CỨNG DI ĐỘNG TỐT NHẤT HIỆN NAY

Ổ cứng di động là một cách hiệu quả để sao lưu dữ liệu từ máy tính của bạn. Từ đó giữ cho ổ đĩa chính ít sử dụng dữ liệu, giúp máy chạy nhanh hơn. Nhưng nếu bạn muốn giữ cho dữ liệu đã sao lưu của mình không bị hỏng, thì bạn nên sở hữu những ổ cứng ngoài tốt nhất hiện nay! Chúng có thể đắt một chút, tùy thuộc vào dung lượng lưu trữ và tính năng. Tuy nhiên, nếu bạn đang có ngân sách tiết kiệm cũng đừng lo lắng. Vì trong toplist này Sosanhgia sẽ giới thiệu những sản phẩm chất lượng với giá cả phù hợp với mọi túi tiền của bạn.

TOP 5 Ổ CỨNG DI ĐỘNG TỐT NHẤT HIỆN NAY

Các yếu tố cần xem xét khi mua ổ cứng di động

Vì một trong những mục tiêu chính của bạn khi mua ổ cứng ngoài là để mở rộng bộ nhớ trong của máy tính, nên bạn nên ưu tiên kiểm tra dung lượng lưu trữ của nó. Sau đó, tốc độ truyền, bảo mật, tính di động và độ bền cũng đáng được chú ý.

1. Dung lượng lưu trữ

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, dung lượng lưu trữ của ổ cứng di động là thông số kỹ thuật quan trọng nhất cần xem xét đối với hầu hết mọi ổ cứng. Cho dù các tính năng của ổ cứng di động có tốt đến đâu, nó vẫn có thể trở nên vô nghĩa nếu nó không có đủ dung lượng lưu trữ để giữ các tệp của bạn.

Nếu bạn đang thắc mắc kích thước lưu trữ lý tưởng của ổ cứng ngoài là bao nhiêu?

Câu trả lời là nó thay đổi dựa trên các hoạt động của người dùng. Trên thực tế, dung lượng lưu trữ tối đa của ổ cứng ngoài thường không vượt quá 10TB.

Nếu mục tiêu của bạn là chỉ lưu trữ ảnh và tài liệu. Thì chúng tôi nghĩ rằng một cái có dung lượng 1-2TB là đủ.

Mặt khác, nếu bạn có ý định lưu giữ những tệp này trong thời gian dài. Thì chúng tôi khuyên bạn nên mua ổ cứng ngoài có dung lượng lưu trữ từ 3TB trở lên.

Ổ cứng di động có dung lượng lớn hơn cũng là lựa chọn lý tưởng cho những người thích tải và xem hàng trăm bộ phim.

2. Tốc độ truyền

Không ai muốn đợi một thời gian dài để các tệp của họ được chuyển xong. Vì vậy, nếu bạn thường xuyên di chuyển các tập tin qua lại từ máy tính sang ổ cứng và ngược lại, tốc độ truyền tải cũng là một điều cần quan tâm.

Nhưng làm thế nào bạn có thể biết được hiệu suất của ổ cứng di động? Nó được xác định một phần bởi RPM (số vòng quay mỗi phút). RPM cao hơn có nghĩa là truyền dữ liệu nhanh hơn.

Một thứ khác giúp truyền dữ liệu nhanh hơn là cổng kết nối USB được sử dụng. Cần tránh sử dụng các đầu nối USB 2.0 trừ khi bạn chỉ thực hiện truyền tệp nhỏ. Để truyền tệp nhanh hơn nhiều, bạn nên sử dụng các đầu nối cập nhật như USB 3.0 trở lên. Nếu bạn đang tìm kiếm cách nhanh nhất để di chuyển tệp, hãy mua một bộ kết nối hỗ trợ Thunderbolt 3.

3. Bảo mật

Nếu bạn dự định lưu trữ dữ liệu nhạy cảm và bí mật trên ổ cứng ngoài. Thì ổ cứng hỗ trợ mã hóa dữ liệu sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Mã hóa dữ liệu của bạn là một trong những cách hiệu quả nhất để ngăn người khác truy cập dữ liệu mà không được phép.

4. Tính di động

Tính di động cũng là điều quan trọng hàng đầu nếu bạn luôn di chuyển. Vì vậy một chiếc ổ cứng nhỏ gọn và nhẹ nhất có thể giúp bạn dễ dàng cất giữ nó trong túi xách của mình.

Lưu ý rằng hầu hết các ổ cứng gắn ngoài có thể hơi nặng. Đặc biệt là khi chúng có dung lượng lưu trữ lớn hơn. Tuy nhiên,  trên thị trường ngày nay đã có những sản phẩm mới mỏng hơn và nhẹ hơn so với sản phẩm điển hình.

5. Độ bền

Đối với ổ cứng di động độ bền là yếu tố bắt buộc. Đặc biệt nếu bạn đang lưu trữ một số tệp quan trọng nhất của mình trên đó.

Top 5 ổ cứng gắn di động tốt nhất hiện nay

1. Ổ cứng di động Transcend StoreJet 25M3 1TB / 2TB

Tốt nhất cho việc sử dụng chung

Ổ cứng di động Transcend StoreJet 25M3 1TB / 2TB

Transcend là một trong những cái tên đáng tin cậy trong lĩnh vực lưu trữ dữ liệu. Các sản phẩm của hãng được xây dựng theo tiêu chuẩn cao nhất. Vì thế bạn sẽ không phải lo lắng về việc mua các sản phẩm tầm thường.

Nếu bạn đang tìm kiếm một ổ cứng ngoài nhỏ gọn và di động, thì chúng tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng Transcend Storejet 25M3. Đó là một trong số ít các ổ cứng HDD được thiết kế để chịu được những cú sốc và rơi – nhờ vào lớp vỏ chống va đập cấp quân sự của nó.

Về dung lượng lưu trữ của nó, bạn có thể chọn giữa 1TB và 2TB. Mặc dù có dung lượng nhỏ hơn nhưng nó chắc chắn có thể giữ an toàn cho các tệp quan trọng của bạn khỏi vi-rút và bị hỏng.

Nó cũng được trang bị kết nối USB 3.1 Thế hệ 1. Giúp quá trình truyền tệp của bạn mượt mà hơn và ít bị lỗi hơn.

Tất nhiên, chỉ với 5.400 vòng / phút, nó không phải là một trong những ổ cứng di động nhanh nhất trên thị trường. Nhưng khả năng chống sốc sẽ bù đắp điều đó cho hầu hết người mua.

Cuối cùng, nó cũng có một nút cho phép bạn sao lưu dữ liệu của mình chỉ với một cú nhấp chuột. Việc lưu trữ và sao lưu dữ liệu sẽ dễ dàng hơn rất nhiều với ổ cứng này!

Điểm nổi bật

 • Chống va đập
 • Hệ thống sao lưu tự động
 • Truyền tệp nhanh chóng
 • Bảo hành 3 năm

Hạn chế

 • Không phải là một ổ cứng nhanh nhất trên thị trường

2. Ổ cứng ngoài Western Digital 4TB / 6TB / 8TB

Tốt nhất cho người dùng máy tính để bàn hoặc văn phòng phẩm

ổ cứng gắn ngoài Western Digital 4TB / 6TB / 8TB

Nếu bạn cần một ổ cứng di động lưu lượng lớn, siêu bền vững không quan ngại về giá tiền, thì bạn chắc chắn nên xem Western Digital My Book. Đây là một trong những ổ cứng đắt nhất trong danh sách của chúng tôi, nhưng chúng tôi nghĩ rằng mỗi đồng chi cho sản phẩm này sẽ xứng đáng.

Không giống như hầu hết các ổ cứng gắn ngoài, ổ này chạy với tốc độ trục chính 7.200 vòng / phút. Khiến nó trở thành một trong những ổ cứng nhanh nhất trong danh sách của chúng tôi. Nó cũng hỗ trợ USB 3.0, vì vậy việc chuyển tập tin chắc chắn sẽ trở nên dễ dàng.

Nó cũng tương thích với cả Windows và Mac. Ngoài ra, nó có một hệ thống mã hóa tích hợp sẽ giữ cho các tệp của bạn an toàn và riêng tư.

Tuy nhiên, nó không phải là một trong những ổ cứng di động và nhỏ gọn nhất hiện có. Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nó nhiều nhất cho những người dùng không có kế hoạch mang nó đi khắp mọi nơi.

Điểm nổi bật

 • Dung lượng lưu trữ lớn
 • 7.200 vòng / phút
 • Mã hóa phần cứng
 • Bảo hành 3 năm

Hạn chế

 • Khá to và nặng. Không phù hợp để mang theo bên người khi ra ngoài.

3. Ổ cứng HDD Seagate Barracuda 4TB Sata

Tốt nhất cho trình chỉnh sửa đa phương tiện

seagate expansion portable

Với 4TB dung lượng lưu trữ, bạn có thể thoải mái lưu trữ mọi thứ và mọi thứ trên Seagate Expansion! Từ các tệp như phim và ứng dụng đến ảnh và tài liệu văn bản, ổ cứng gắn ngoài này sẽ giúp bạn bảo vệ các tệp quý giá nhất của mình

Giống như hầu hết các ổ cứng dự phòng, nó chỉ có tốc độ trục chính là 5.400 vòng / phút… Nhưng điều đó vẫn ổn vì dung lượng lưu trữ lớn đã bù đắp cho nó.

Nó có cổng SuperSpeed ​​USB 3.0, giúp truyền tệp nhanh hơn một chút so với hầu hết các ổ đĩa khác chạy cùng tốc độ.

Nó cũng cực kỳ di động, vì vậy bạn có thể mang nó bên mình hầu như ở bất cứ đâu. Điều này lý tưởng cho những người đang di chuyển phụ thuộc vào các tệp kỹ thuật số cho công việc của họ, như nhiếp ảnh gia, biên tập viên video và nhà văn.

Điểm nổi bật

 • Được hỗ trợ bởi kết nối SuperSpeed ​​USB 3.0
 • Dung lượng lưu trữ lớn hơn
 • Truyền dữ liệu nhanh chóng

Hạn chế

 • Tốc độ trục chính chưa thật sự ấn tượng

4. Ổ cứng di động Toshiba Canvio Advance 1TB / 2TB / 4TB

Tốt nhất cho freelancer

Toshiba Canvio Advance 1TB 2TB 4TB

Với trọng lượng không quá 210 g, Toshiba Canvio Advance rất dễ di chuyển. Nó sẽ chứng minh cho bạn thấy rằng việc lưu trữ và mang theo các tập tin kỹ thuật số khi liên tục di chuyển trên đường chưa bao giờ dễ dàng hơn thế!

Mặc dù trọng lượng nhẹ, nó mạnh mẽ và có thể chứa các tệp kỹ thuật số trị giá lên đến 4TB. Do đó, bạn có thể thoải mái lưu trữ tất cả các loại tệp như tài liệu, video, hình ảnh, nhạc và thậm chí cả các tệp rác mà bạn dường như không thể loại bỏ được.

Nếu bạn lo lắng về tốc độ truyền tệp, hãy xem xét cái này khác vì nó có giao diện USB3.0. Chạy ở tốc độ trục chính 5.400, nó truyền tệp khá nhanh nhưng bạn có thể muốn chọn kiểu máy có RPM cao hơn nếu bạn muốn trải nghiệm truyền tệp nhanh nhất.

Hơn nữa, nó hoạt động tốt với cả Windows hoặc Mac, vì vậy hãy yên tâm rằng sẽ không có vấn đề tương thích.

Điểm nổi bật

 • Nhẹ và di động
 • Sao lưu tự động
 • Với phần mềm bảo vệ bằng mật khẩu

Hạn chế

 • Tốc độ truyền tệp ở mức trung bình

5. Ổ cứng SSD Vx560

Tốt nhất để truyền dữ liệu nhanh chóng

Ổ cứng SSD Vx560

Ổ SSD gắn ngoài Vx560 của Verbatim có nhiều dung lượng: 128GB / 256GB / 512GB / 1TB trong khi vẫn giữ cho toàn bộ thiết bị nhỏ gọn và nhẹ. Điều này là hoàn hảo cho những người luôn di chuyển và yêu cầu họ mang theo bên mình một bộ lưu trữ dữ liệu di động.

Nó cũng có tính năng USB 3.1 Gen 2 cho phép ổ cứng truyền dữ liệu nhanh hơn rất nhiều so với các thương hiệu khác. Với loại hiệu suất này, bạn có thể truyền dữ liệu nặng như phim chỉ trong vài giây.

Vx560 SSD gắn ngoài tương thích với Windows 10, 8, 7 trở lên, Mac OS X 10.4 trở lên

Điểm nổi bật

 • Dung lượng lưu trữ lớn
 • Vỏ nhôm và nhỏ gọn
 •  Bảo hành có giới hạn 3 năm

Hạn chế

 • Chưa có đánh giá

Kết luận

Như vậy, chúng tôi đã kết thúc danh sách ổ cứng di động tốt nhất hiện nay! Bất kỳ tùy chọn nào trong số này chắc chắn sẽ tạo ra một ổ đĩa sao lưu tuyệt vời cho dữ liệu của bạn.

So Sánh Giá

Chúng tôi cung cấp những thông tin hữu ích, so sánh, đánh giá về sản phẩm và chia sẻ mã giảm giá.

Mã giảm giá
Sosanhgia.com.vn
Logo
Generic selectors
Tìm chính xác
Tìm trong tiêu đề
Tìm trong nội dung bài viết
Post Type Selectors
Danh sách so sánh
 • Total (0)
So sánh
0