TAY CẦM PS4: TOP 5 TỐT NHẤT CHO GAME THỦ

Nếu bạn đã làm mòn bộ điều khiển PlayStation 4 của mình với tất cả các nút bấm và rất cần một cái mới, bạn sẽ không nhất thiết phải mua lại chiếc tay cầm PS4 chính hãng từ Sony đâu. Có một loạt các lựa chọn thay thế tuyệt vời để bạn lựa chọn. Hãy xem các lựa chọn của Sosanhgia về bộ điều khiển PS4 tốt nhất mà bạn có thể mua ngay hôm nay nhé!

TOP 5 TAY CẦM PS4 TỐT NHẤT CHO GAME THỦ

Cách chọn tay cầm PS4 tốt nhất cho bạn

Bạn nên mua bộ điều khiển có dây hay không dây?

Bạn có hai tùy chọn khi chọn một bộ điều khiển PS4 thay thế: có dây hoặc không dây.

Tay cầm DualShock 4 chính thức của Sony sử dụng giải pháp Bluetooth công suất thấp để kết nối với PS4, với các tay cầm chính thức mới hơn cũng cho phép kết nối USB có dây.

Sự khác biệt chính giữa có dây vs không dây và lý do tại sao rất nhiều tay cầm chuyên nghiệp sử dụng kết nối có dây, là độ trễ – tốc độ mà các lần nhấn nút và chuyển động của bạn đạt đến PS4.

Bộ điều khiển có dây Wired cung cấp kết nối nhanh hơn, đáng tin cậy hơn – mặc dù chỉ là một phần nhỏ của giây, nhưng vẫn có thể đủ để mang lại lợi ích đáng kể trong các cuộc thi nhiều người chơi.

Trong khi đó, loại không dây có thể chậm hơn một chút, nhưng nó mang lại lợi ích là không bị rườm rà – giới hạn với PS4 của bạn.

Có vấn đề gì không nếu sử dụng tay cầm PS4 không được Sony cấp phép chính thức?

Hiện chỉ có ba tay cầm PS4 được cấp phép chính thức trên thị trường: Sony’s DualShock 4, Razer’s Raiju và Nacon’s Revolution Pro. Các tay cầm được cấp phép chính thức có khả năng bảo mật không bao giờ bị lỗi thời bởi bản cập nhật chương trình cơ sở PS4.

Một tay cầm chuyên nghiệp không có giấy phép, chẳng hạn như Infinity 4PS của SCUF, có thể luôn được cập nhật và hoạt động tốt với bất kỳ bản cập nhật firmware mới nào. Nhưng một pad rẻ hơn không có khả năng được nhà sản xuất hỗ trợ để xem nó ngoài bản cập nhật. Cần lưu ý rằng tất cả các miếng đệm, ngoại trừ DualShock 4 chính thức của Sony, sẽ không bật PS4 thông qua nút Home – đây là một tính năng mà Sony không cung cấp cho các nhà sản xuất bên thứ ba.

TOP 5 TAY CẦM PS4 TỐT NHẤT CHO GAME THỦ

1. Bộ điều khiển không dây DualShock 4 của Sony

Bộ điều khiển không dây DualShock 4 của SonyDualShock 4 là tay cầm chơi game chính thức cho PS$ được Sony sản xuất. Nó luôn là đề xuất đáng tin cậy đầu tiên trong tất cả các top list khi được hỏi về bộ điều khiển PS4 thay thế.

Một sự tiếp nối trung thành của các thiết kế bộ điều khiển Dualshock trước đó, lần lặp lại thứ tư này cònbổ sung một số tính năng mới. Ví dụ, bàn di chuột trung tâm giúp hiển thị bản đồ trong hầu hết các trò chơi một cách dễ dàng. Chia sẻ ảnh chụp màn hình đã chụp và ghi âm có thể được thực hiện ngay lập tức nhờ nút “Chia sẻ” chuyên dụng thay thế nút chọn trước đó.

Về mặt thiết kế, bộ điều khiển Dualshock 4 cũng không gây thất vọng. Nó mạnh mẽ và cứng cáp để đối phó với một lượng lớn các nút bóp mạnh, nhưng cũng đủ mỏng để cầm nó một cách dễ chịu. Thông thường, thời lượng pin của Dualshock 4 sẽ kéo dài đến 8 giờ, tỏng khi thời gian sạc đầy là từ 3 – 4 giờ.

Chọn một bộ điều khiển Dualshock 4 hoàn toàn mới cũng có nghĩa là bạn tha hồ lựa chọn về kiểu dáng và màu sắc. Những người không muốn chọn màu Jet Black tiêu chuẩn có thể chọn từ Wave Blue, Glacier White và thậm chí Sunset Orange. Có rất nhiều lý do để yêu thích Dualshock 4, dễ dàng khiến nó trở thành một trong những bộ điều khiển PS4 tốt nhất. và vâng, nó cũng sẽ hoạt động trên PS5 mới, mặc dù chỉ dành cho các trò chơi PS4.

Giá tham khảo: $64,99 (1.500.000VND).

2. Bộ điều khiển PS4 Nacon Revolution Unlimited

Bộ điều khiển PS4 Nacon Revolution UnlimitedBộ điều khiển Nacon được cấp phép chính thức bởi Sony. Điều khiến nó trở thành một trong những tay cầm PS4 tốt nhất là chức năng cực kỳ linh hoạt. Nó cung cấp cho game thủ khả năng thực hiện những việc như:

  • Chơi có dây hoặc không dây
  • Tinh chỉnh cần điều khiển của bộ điều khiển bằng cách sử dụng các đầu có thể hoán đổi được cung cấp
  • Ánh xạ các điều khiển ưa thích của họ đến không dưới 4 các nút tắt có thể cấu hình.

Thêm vào một D-pad 8 chiều thực sự và bộ điều khiển PS4 Nacon Revolution Unlimited Pro là giấc mơ của mọi người chơi eSports chuyên nghiệp.

Điểm đáng chú ý nhất mà tay cầm Nacon Revolution Unlimited khác với những tay cầm mà hầu hết người chơi PS4 thường sử dụng là vị trí cần analog của nó. Chúng không còn nằm ngay xa nhau theo kiểu đối xứng, thay vào đó chọn thiết kế bù đắp cổ điển mà bạn có thể tìm thấy khi chơi Xbox One. Đây là một lợi ích lớn cho những người chơi thấy thiết lập này tương tác tự nhiên hơn.

Mặc dù không thay đổi trò chơi bằng bất kỳ phương tiện nào, nhưng một điểm nhấn thú vị khác là Nacon Revolution Unlimited bao gồm các chỉ báo ánh sáng LED, thay thế cho thanh đèn tiêu chuẩn của Dualshock 4. Điều này giúp người chơi biết trạng thái của các yếu tố quan trọng trong trò chơi (như sức khỏe) và dễ dàng thông báo cho bạn bất cứ khi nào công suất thấp.

Giá tham khảo: $159.99 (3,790,000đ)

3. Tay cầm PS4 Razer Raiju

Tay cầm PS4 Razer RaijuNhững người chơi PS4 đang tìm kiếm lợi thế cạnh tranh hoàn toàn nên xem xét bộ điều khiển Razer Raiju Tournament Edition.

Nó không chỉ tự hào về trọng lượng và chất lượng xây dựng tốt để giúp mang lại cảm giác cao cấp mà còn cung cấp cho người chơi một bộ tùy chọn có thể lập trình nhờ ứng dụng Razer tương ứng. Chỉ cần đồng bộ ứng dụng với bộ điều khiển qua Bluetooth và bạn có thể điều chỉnh chức năng của từng nút theo cách bạn thấy phù hợp và thậm chí đặt mức độ ầm ầm ở hai bên của gamepad. Xét về những bộ điều khiển PS4 tốt nhất cho tính linh hoạt tuyệt đối, Razer Raiju Tournament Edition chắc chắn đã giành được vị trí của mình.

Razer Raiju Tournament Edition cũng thành công từ góc độ thiết kế. Một lần nữa, khác với Dualshock 4 truyền thống,  Razer Raiju trang bị các thanh tương tự bù đắp và các nút trên mặt mang lại cảm giác tương tác cực đã. D-pad tách rời và nhấn mạnh vào bàn di chuột trung tâm, được bao quanh bởi ánh sáng RGB đã đem đến cho người dùng trải nghiệm thị giác và xúc giác chạm đỉnh.

Tất cả những điều này khiến Razer Raiju Tournament Edition trở thành một trong những bộ điều khiển PS4 tốt nhất hiện nay.

Giá tham khảo: $109.95 (2,509,000đ)

4. Tay cầm PS4 Astro C40 Tournament Edition

Tay cam PS4 Astro C40 Tournament EditionAstro nổi tiếng với các thiết bị âm thanh và tai nghe chơi game cao cấp, nhưng thương hiệu này gần đây đã mạo hiểm sản xuất các bộ điều khiển cấp chuyên nghiệp với C40 Tournament Edition.

Điểm đặc biệt và đáng tiền nhất của chiếc tay cầm này chính là việc nó là thiết kế module, các module này hoàn toàn có thể thay đổi được vị trí của chúng. Hai chiếc cần Analog và phần D-pad được thiết kế theo dạng module, hoàn toàn có thể tháo rời và đổi vị trí cho nhau, với sự thay đổi dễ dàng này sẽ giúp ích rất nhiều cho việc thay thế linh kiện nếu chẳng may có sự cố hỏng không đáng có. Ngoài ra, việc có thể tùy ý thay đổi vị trí còn có tác dụng chuyển đổi layout phù hợp không chỉ giới hạn ở layout của tay cầm Dualshock quen thuộc mà còn có thể chuyển đổi như layout gamepad Xbox để phù hợp với nhu cầu mỗi cá nhân.

Giá tham khảo: $200 (5.000.000đ)

5. Tay Cầm Xbox One S

Tay Cầm PS4 Xbox One SCác tay cầm Xbox One dành cho Xbox và PC của Microsoft thiết kế luôn mang lại cho người sử dụng sự thoải mái khi chơi. Với Xbox One bạn sẽ đạt độ chính xác cao khi thao tác trong game, đem đến sự thỏa mãn về mặt xúc giác.

Chiếc tay cầm Xbox One S đã ra mắt với nhiều cải tiến đáng kể về mặt hiệu năng lẫn kiểu dáng, điều này giúp nâng tầm trải nghiệm của người chơi lên nhiều. Các nút cò được thiết kế lại tích hợp thêm khả năng rung để bạn có thể cảm nhận độ rung của cò súng, sức mạnh của động cơ khi bạn nhấn ga. Các cần analog và phím D-pad được nâng cấp nhầm tăng tính chính xác khi bạn thao tác trong game.

  • Các phím D-pad được thiết kế để có thể phản hồi chính xác với cả hai thao tác chà xát và định hướng điều này rất quan trọng đối với các game thủ đam mê dòng game song đấu.
  • Các cần analog được thiết kế lại khiến cho chúng bám tay tốt hơn và có độ chính xác cao hơn.

Giá tham khảo: $65,1 (1,650,000₫)

Kết luận

Những chiếc tay cầm PS4 mà Sosanhgia liệt kê ở đây sẽ mang đến trải nghiệm chơi game thú vị, bất kể bạn lựa chọn thể loại nào hoặc nếu bạn đang sử dụng PS4 so với PS4 Pro. Hãy cân nhắc giá cả và nhu cầu của mình để chọn loại tốt nhất nhé!

Avatar of So Sánh Giá

So Sánh Giá

Chúng tôi cung cấp những thông tin hữu ích, so sánh, đánh giá về sản phẩm và chia sẻ mã giảm giá.

Sosanhgia.com.vn
Logo
Generic selectors
Tìm chính xác
Tìm trong tiêu đề
Tìm trong nội dung bài viết
Post Type Selectors
Danh sách so sánh
  • Total (0)
So sánh
0