(REVIEW) TOP 4 TỪ ĐIỂN ANH VIỆT HỮU ÍCH NHẤT

Ngôn ngữ là điều cần thiết để chúng ta giao tiếp với mọi người. Ngày nay, tiếng Anh được chọn là ngôn ngữ quốc tế. Bạn biết tiếng Anh, bạn có thể đi du lịch khắp nơi mà không lo gặp khó khăn trong giao tiếp. Với Top từ điển Anh Việt hay nhất dưới đây sẽ giúp bạn học nhanh cũng như giao tiếp tiếng Anh tốt hơn.

tu dien anh viet sosanhgia.com .vn

Vì sao bạn cần sử dụng từ điển thay vì Google?

Một trong những mục tiêu quan trọng nhất mà mỗi người học phải có là tính tự chủ, tự lập. Có thể tiếp tục học tập và cải thiện trong suốt cuộc đời. Do đó, người học nên học cách tận dụng nhiều nguồn tài nguyên tuyệt vời sẵn có. Một ví dụ tuyệt vời về những nguồn này là thói quen tra từ điển Anh Việt. Vậy làm thế nào một cuốn từ điển có thể giúp bạn hình thành thói quen học tập tốt cho tương lai của bạn?

1. Giải phóng bản thân khỏi những bản dịch tồi!

Công nghệ của Google đã đi được một chặng đường dài. Nhưng người dịch của nó (giống như tất cả những người dịch khác) vẫn không thể đọc được suy nghĩ của bạn. Một từ có thể có nhiều nghĩa, và thậm chí có thể là các phần khác nhau của lời nói . Ví dụ: danh từ, tính từ, động từ, v.v. tùy thuộc vào ngữ cảnh. Nếu tôi nhập ‘bear’ từ cụm từ ‘bear with me’. Làm thế nào google sẽ biết nếu tôi đang nói về danh từ ‘bear’, có nghĩa là một loài động vật có lông lớn. Hoặc động từ ‘bear’, bản thân nó có năm định nghĩa trong từ điển Oxford? Đây là lúc cuốn từ điển sẽ đưa đến cho bạn tất tần tật thông tin mà bạn cần.

2. Sử dụng từ điển để giúp bạn về chính tả, phát âm, ngữ pháp, đại từ, giới từ, cụm động từ, thành ngữ, cụm từ và hơn thế nữa!

Ngoài việc cung cấp các định nghĩa, một từ điển tốt sẽ cung cấp cho bạn những điều trên.

Chỉ vì bạn biết nghĩa của một từ, không có nghĩa là bạn có thể sử dụng nó trong một câu! Từ điển có thể cho bạn biết

 • nếu một động từ là bắc cầu (cần tân ngữ trực tiếp) hoặc nội động từ
 • một từ có giới từ gì
 • các dạng từ liên quan khác (ví dụ: dạng danh từ của tính từ ‘hào phóng’ là ‘hào phóng’)
 • nhiều ý nghĩa và cách sử dụng giới từ khác nhau
 • nếu từ đó là trang trọng hoặc không chính thức
 • nếu từ này được sử dụng chủ yếu ở Anh hoặc Mỹ, v.v.

Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều câu ví dụ trong một từ điển tiếng Anh Việt tốt. Chỉ cho bạn cách sử dụng từ và những từ nào thường kết hợp (đi với) từ đó. Bạn cũng có thể tìm kiếm các cụm từ, thành ngữ và cụm động từ để tìm ví dụ về cách sử dụng chúng.

3. Sử dụng các từ điển khác nhau ở các giai đoạn khác nhau

Khi bạn mới làm quen với tiếng Anh, bản thân từ điển Anh Việt (đơn ngữ) rất hữu ích. Với cuốn từ điển trong tay, bạn sẽ thỏa sức học từ vựng trong những không gian trong lành, yên tĩnh, gợi sự sáng tạo và hiệu quả hơn khi học.

Khi bạn trở nên tự tin hơn với tiếng Anh, hãy chuyển sang việc sử dụng một từ điển Anh – Anh. Nó tốt cho việc cung cấp cho bạn thông tin chi tiết hơn. Và có thể giúp bạn suy nghĩ bằng tiếng Anh thay vì luôn dịch trong đầu. Bạn cũng có thể sử dụng nó với từ điển song ngữ để hiểu sâu hơn.

Mẹo sử dụng từ điển Anh Việt

Tìm hiểu các từ viết tắt được sử dụng trong từ điển. Nên có một danh sách ở phía trước hoặc phía sau của cuốn sách, hoặc một liên kết nếu nó trực tuyến.

tu dien anh anh viet

Đừng sử dụng từ điển quá nhiều. Cố gắng đoán nghĩa từ ngữ cảnh nhiều nhất có thể. Sau đó sử dụng từ điển Anh Việt để xác nhận các suy đoán của bạn sau đó. Ví dụ, nếu bạn đợi cho đến khi bạn đọc đến cuối một đoạn văn hoặc trang. Hoặc đợi cho đến khi giáo viên của bạn nói xong. Bạn sẽ có thêm thông tin để giúp bạn hiểu và nhớ từ đó. Đoán từ ngữ cảnh và nói chuyện với đồng nghiệp của bạn là những cách rất quan trọng để phát triển kỹ năng ngôn ngữ của bạn.

Cách chọn từ điển Anh Việt

 • Lựa chọn theo trình độ tiếng anh
 • Chọn từ điển Anh Việt dựa trên đối tượng sử dụng
 • Chú ý đến ký hiệu từ điển Anh Việt có phiên âm
 • Chọn cuốn từ điển Anh Việt có đủ nghĩa của từ
 • Kiểm tra nội dung phụ lục

Top 4 cuốn từ điển Anh Việt hay nhất hiện nay

1. Từ Điển Oxford Anh – Anh – Việt (Bìa vàng): 350.000 từ

Từ Điển Oxford Anh – Anh – Việt (Bìa vàng): 350.000 từ

Cuốn Từ điển “Oxford Anh – Anh – Việt“ được công ty cổ phần sách MCBooks liên kết xuất bản và phát hành tại Việt Nam. Cuốn Từ điển này hiện đang trở thành một làn sóng mới trên thị trường cả nước với doanh thu khổng lồ. Hiện cuốn sách đang được đánh giá là cuốn từ điển chất lượng và có tính thẩm mỹ cao nhất hiện nay.

Đây là cuốn từ điển tiếng Anh được biên dịch dựa theo cuốn từ điển Oxford, Cambridge và một số cuốn từ điển uy tín nhất trên thế giới. Một công trình liên tục được đổi mới, được công bố bởi nhà xuất bản hàng đầu thế giới và nay đã có mặt tại Việt Nam. Trợ giúp cho các nhà nghiên cứu, các giảng viên, đặc biệt là sinh viên Việt Nam nhiều thập kỷ qua.

Từ điển “Oxford Anh-Anh-Việt” của MCBooks có 2 mẫu mã, 2 màu sắc, 2 loại bìa cứng và mềm cho bạn lựa chọn. Với hơn 350.000 từ được chọn lọc dựa trên phiên bản mới nhất của Oxford và Cambridge. Thêm 85 phụ lục – Anh Việt từ điển bằng tranh đặc sắc chia theo nhiều chủ đề.

2. Từ điển Anh Việt (Trần Mạnh Tường chủ biên): 340.000 từ

Từ Điển Anh-Việt 340000 Mục Từ Và Định Nghĩa

Từ Điển Anh Việt (340.000 Mục từ và định nghĩa) cung cấp danh sách các từ (được sắp xếp theo thứ tự ABC). Giải thích rõ ràng cụ thể các vấn đề có liên quan: ý nghĩa, từ nguyên, cách dùng, dịch, cách phát âm.

Ngoài ra, còn kèm theo các ví dụ về cách sử dụng từ trong những trường hợp cụ thể. Phần phiên âm, giải nghĩa được chú thích bằng tiếng Việt giúp người đọc có thể dễ dàng tra cứu. Sách được biên soạn kĩ lưỡng. Lượng từ phong phú, chủ yếu là những từ thường dùng trong sinh hoạt, giao tiếp hàng ngày.

Ngoài ra, sách còn cập nhật nhiều từ mới trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa. Các mục từ được trình bày rõ ràng, dễ tra cứu, giúp người sử dụng dễ dàng tham khảo, đối chiếu nhanh.

3. Từ Điển Anh – Anh – Việt Oxford dùng cho học sinh: 200.000 từ

Từ Điển Anh – Anh – Việt 200.000 từ

Đây là cuốn được biên dịch dựa theo cuốn từ điển Oxford. Bao gồm hơn 200.000 mục từ mới mẻ, cập nhật, những lời giải thích ngắn gọn mà rõ ràng. Kèm với những ví dụ cụ thể mà sinh động. Những mẫu câu, kết cấu phổ dụng mà đa dạng của mỗi mục từ. Nhằm giúp người đọc biết cách sử dụng từ ngữ chính xác, phù hợp.

Đặc biệt, phần giải thích và chuyển dịch tiếng Việt ở mỗi mục từ là kiểm tra lại để đảm bảo chúng chính xác, sát nghĩa, trung thành với nguyên bản tiếng Anh. Không “Việt hóa” theo phép tắc, văn phong hoặc cách nói thông thường trong tiếng Việt.

Ngoài ra, các kiến thức cơ bản trong tiếng anh cũng được trình bày và liệt kê một cách khoa học và đầy đủ. Cung cấp cho bạn đọc các kiến thức tổng quan và chuyên ngành tiếng anh hết sức chi tiết.

4. Từ điển Anh Việt 75.000 từ

tu dien anh viet 75000 tu

Từ điển Anh Việt Oxford 75000 Mục Từ Và Định Nghĩa (Bìa Mềm) là cuốn từ điển được biên soạn kỹ lưỡng. Giải thích rõ ràng dễ hiểu. Dùng cho người học Anh thuộc mọi trình độ.

Cuốn từ điển Anh Việt này dày 1192 trang. Cung cấp hàng ngàn từ vựng Tiếng Anh thông dụng nhất với đầy đủ phiên âm, từ đồng nghĩa và phản nghĩa. Từ vựng của cuốn sách chủ yếu dùng trong sinh hoạt, giao tiếp hằng ngày. Đồng thời, các từ vựng và ngữ nghĩa được chuyển sang Tiếng Việt một cách chính xác, rõ ràng và được cập nhật mới nhất. Một số từ vựng còn có thêm câu ví dụ ở cả tiếng Anh và tiếng Việt giúp cho người dùng hiểu thêm về nghĩa và cách dùng từ.

Kết luận

Từ điển Anh Việt có thể giúp bạn đánh giá tiếng Anh phức tạp và nhiều sắc thái như thế nào. Và chúng có thể giúp bạn đánh giá khả năng hiểu nó của bạn. Vì vậy hãy chọn ngay một cuốn trong danh sách này nhé!

Avatar of So Sánh Giá

So Sánh Giá

Chúng tôi cung cấp những thông tin hữu ích, so sánh, đánh giá về sản phẩm và chia sẻ mã giảm giá.

Sosanhgia.com.vn
Logo
Danh sách so sánh
 • Total (0)
So sánh
0
Shopping cart